ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp và phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Lượt xem: 143
Chiều 22/2, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đ/C Hồ Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo Phòng Kinh tế, Hạt kiểm lâm chủ trì hội nghị.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, diện tích rừng các loại tại Thái Hòa đạt gần 4.200ha. Thị xã đã làm tốt công tác phát triển rừng với độ che phủ đạt hơn 29%. Để làm tốt công tác PCCCR, nhất là với 680ha rừng dễ cháy tập trung ở các địa phương như: Nghĩa Thuận, Nghĩa Mỹ, Long Sơn và Hòa Hiếu, Hạt kiểm lâm thị xã đã phối hợp cùng các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền; thường xuyên kiểm tra nắm, dự báo tình hình và đưa ra các giải pháp phòng chống. Nhờ đó, không để xẩy ra vụ cháy rừng nào làm thiệt hại đến tài nguyên rừng. Với công tác pc thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, ngay từ đầu năm, UBND thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng chống thiên tai như: Kiện toàn ban chỉ đạo từ thị xã xuống cơ sở, rà soát các điểm xung yếu về giao thông, thủy lợi, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác của người dân và các cấp các ngành. Lực lượng Công an, Quân đội cũng đã phối hợp xây dựng và diễn tập các phương án tìm kiếm cứu nạn đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt trong công tác tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống mưa lũ xảy ra.v,v. . Năm qua, dù có những diễn biến phức tạp của thiên tai như mưa lụt, ngập úng nhưng trên địa bàn không có thiệt hại về người, các công trình giao thông, thủy lợi đã được bảo vệ an toàn.

Anh-tin-bai

Ông Cao Văn Bồi, chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận phát biểu tham luận trong hội nghị

Các tham luận tại hội nghị đã chia sẻ những cách làm hay trong thực tiễn công tác, đồng thời đề xuất những chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác lâm nghiệp - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023.

Anh-tin-bai

Đ/c Hồ Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận tại hội nghị.

 Phát biểu chỉ đạo công tác này, đ/c Hồ Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các địa phương có rừng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với Hạt kiểm lâm nhằm chăm sóc, bảo vệ hiệu quả các diện tích rừng, có các phương án phòng chống cháy rừng cụ thể.  Các địa phương, đơn vị xây dựng chi tiết phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn phải sát với tình hình thực tế. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác trong nhân dân, rà soát bổ sung các trang thiết bị, phương tiện tìm kiếm cứu nạn v.v.

Anh-tin-bai

Các đơn vị tham gia ký kết thực hiện công tác lâm nghiệp năm 2023 với lãnh đạo UBND thị xã Thái Hòa.

 Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký kết thực hiện công tác lâm nghiệp năm 2023 với lãnh đạo UBND thị xã Thái Hòa.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lâm nghiệp; công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn năm 2022.

Dịp này, các các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lâm nghiệp; công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn năm 2022 cũng được tuyên dương khen thưởng

T/H: Hải Yến – Hoàng Long

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement