Khai mạc diễn tập chiến đấu xã Đông Hiếu trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày 18/7, Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Thái Hoà tiến hành khai mạc diễn tập chiến đấu xã Đông Hiếu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự có đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh đợt diễn tập chiến đấu xã Đông Hiếu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Các đại biểu tham dự diễn tập Lễ khai mạc diễn tập chiến đấu xã Đông Hiếu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Đông Hiếu được thực hiện trong 1,5 ngày, qua các giai đoạn như: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh, đánh trả địch tiến công hỏa lực, tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu trong đó có nội dung thực binh trung đội dân quân cơ động chiến đấu phục binh.

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập chiến đấu xã Đông Hiếu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Cuộc diễn tập được BCĐ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các giai đoạn diễn ra chặt chẽ, khoa học, có tính kế thừa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua đó nhằm nâng cao năng lực toàn diện cho hệ thống chính trị xã Đông Hiếu, vận hành cơ chế cấp ủy đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý – điều hành, cơ quan quân sự - công an chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham mưu, tổ chức thực hiện. Đồng thời bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch chiến đấu phòng thủ, chủ động phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã Đông Hiếu nói riêng và thị xã Thái Hòa nói chung trong tình hình mới./.