Công an Thái Hoà ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh
Thực hiện kế hoạch số 331/KH – CAT- PC08 ngày 28/9/20024 của Công an tỉnh Nghệ An về thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh, sáng ngày 1/10, Công an thị xã Thái Hoà đã tổ chức lễ ra quân.

Toàn cảnh Lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, tình trang học sinh vi phạm pháp luật về trật tự ATGT vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, những hành vi như:  điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng…vẫn diễn ra.

Trung tá Hoàng Anh Dũng – Phó trưởng Công an thị xã Thái Hòa phát động đợt cao điểm ra quân đảm bảo ATGT

Đợt cao điểm đảm bảo ATGT cho lứa tuổi học sinh lần này được công an thị xã Thái Hoà triển khai quyết liệt, đồng bộ từ ngày 1/10 – 31/10/2024 tập trung vào lứa tuổi học sinh THCSTHPT. Phương châm mà công an thị xã Thái Hoà đưa ra trong quá trình xử lý là mềm dẻo, không gây bức xúc cho phụ huynh, học sinh và làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý vi phạm.

Lực lượng CSGT và công an các xã, phường ra quân diễu hành tuyên truyền về trật tự ATGT trên các trục đường

Theo đó, công an thị xã tiếp tục chủ động, phối hợp các đơn vị làm tốt công tác nắm tình hình, khảo sát các tuyến, địa bàn, khu vực cổng trường, khu vực gửi xe để phục vụ cho công tác xử lý. Đội CSGT phối hợp chặt chẽ với Công an các phường, xã thường xuyên rà soát số thanh, thiếu niên, học sinh đã bị x lý vi phạm về trât tự ATGT để phân loại, theo dõi, qun lý, xây dựng biện pháp phù hợp. Đồng thời, phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu, rộng các quy định của pháp luật trên lĩnh vực trật tự ATGT nhằm tạo chuyn biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của phụ huynh và học sinh. Phát động phong trào quần chúng, gia đình không giao xe cho học sinh điều khiển khi chưa đủ điều kiện; nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông", “Đội cờ đỏ”, mô hình “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống trong các trường học trên địa bàn”. Phối hợp với Phòng GD&ĐT chỉ đạo, gắn trách nhiệm của nhà trường, của giáo viên trong việc quản lý, giáo dục học sinh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, duy trì việc tổ chức ký cam kết cho các em học sinh, phụ huynh học sinh, cá nhân, tổ chức có phương tiện đưa, đón học sinh chấp hành quy định về Luật giao thông.

Lực lượng CSGT công an thị xã Thái Hòa tập trung xử lý các trường họp học sinh vi phạm ATGT

Ngay sau lễ ra quân, công an thị xã Thái Hoà đã tiến hành diễu hành tại các tuyến đường chính của thị xã và chia thành các tổ công tác làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại các cổng trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã.