Thái Hoà: Gần 100 đại biểu dự lớp tập huấn công tác thanh tra
Ngày 25/9, Phòng Thanh tra UBND thị xã Thái Hoà phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức lớp tập huấn công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư và phòng chống tham nhũng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn công tác thanh tra

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 đại biểu là trưởng các phòng, ban UBND thị xã, ban tiếp công dân thị xã, chủ tịch, phó chủ tịch các xã, phường và công chức phụ trách công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, phòng chống tham nhũng các xã, phường trên địa bàn. Tại đây, các đại biểu được truyền đạt 2 chuyên đề như: Hướng dẫn sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn cách kê khai tài sản. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng dành thời gian để trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở. Đồng thời đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư và phòng chống tham nhũng trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn công tác thanh tra

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong phục vụ nhân dân, bảo đảm việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Từ đó kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt là đối với các vụ việc tiếp công dân khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, bức xúc, kéo dài. Ngoài ra, với kỹ năng, nghiệp vụ được trang bị qua buổi tập huấn còn giúp đội ngũ làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo xử lý các vụ việc ngay từ khi tiếp nhận, không để phát sinh, phức tạp, kéo dài./.