Đông Hiếu ra mắt tổ an ninh HộiCCB tham gia giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội
 Chiều 13/10, tại xóm Đông Mỹ, Hội Cựu chiến binh ( CCB) xã Đông Hiếu đã tổ chức lễ ra mắt tổ an ninh CCB tham gia giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội.

Toàn cảnh Lễ ra mắt tổ an ninh Hội CCB tham gia giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội

Tổ an ninh CCB tham gia giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội xóm Đông Mỹ, xã Đông Hiếu được thành lập gồm 7 thành viên. Mô hình hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ của các cán bộ, hội viên Cựu chiến binh. Nhiệm vụ của tổ là góp phần cùng chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật và Nhà nước, các quy định của địa phương về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng thời, vận động người dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy nổ; hòa giải, cảm hóa, giáo dục giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng. Từ đó, góp phần xây dựng khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”. Định kỳ 3 tháng tổ sẽ tiến hành sinh hoạt để đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo.

Mô hình được thành lập gồm 7 thành viên

Việc thành lập tổ an ninh CCB tham gia giữ gìn an ninh trật tự - an toàn xã hội nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của hội viên CCB, làm tốt công tác phối hợp với Công an xã, tổ chức đoàn thể để nắm chắc, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từng bước thực hiện có hiệu quả đề án đưa Đông Hiếu thành phường của thị xã Thái Hoà.