Sáng 15/7/2024, UBND phường Hòa Hiếu tổ chức Lễ phát động “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” năm 2024.

Thượng tá Phạm Hồng Phương – Phó trường CA thị xã phát biểu tại lễ phát động

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền phường Hoà Hiếu đã phát động phong trào “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.  Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động thu hồi, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xác khu vực trọng điểm để chỉ đạo các lực lượng, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an tập trung công tác trên.

Nhân dân phường Hòa Hiếu đã tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT đổi lấy mũ bảo hiểm

Công an phường chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo năm 2024 một cách hiệu quả, thiết thực. Tăng cường nắm tình hình địa bàn để kịp thời phát hiện, đấu tranh, bắt giữ các đối tượng có dấu hiệu sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép các loại VK, VLN, CCHT. Thông qua hoạt động này nhằm góp phần bảm đảm ANTT trên địa bàn và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Ngay sau Lễ phát động, bà con Nhân dân trên địa bàn đã tự nguyện giao nạp 6 súng tự chế hơi cồn; 5 thanh kiếm.

Phường Hòa Hiếu ra mắt Tổ bảo vệ ANTT

Dịp này, UBND phường Hoà Hiếu cũng tổ chức công bố quyết định và ra mắt Tổ bảo vệ ANTT. Đây là địa phương tổ chức điểm ra mắt mô hình này của thị xã Thái Hoà.

T/h: Hải Yến – Hoàng Long