Thị xã Thái Hoà khai mạc huấn luyện cán bộ khung B

Chiều 16/7, BCH quân sự thị xã Thái Hoà tổ chức khai mạc huấn luyện cán bộ khung B tiểu đoàn Dự bị động viên thị xã năm 2024.

Toàn cảnh khai mạc huấn luyện cán bộ khung B tiểu đoàn Dự bị động viên thị xã

Thượng tá Dương Tuấn Ngọc – CTV phó, Chủ nhiệm chính trị quân sự thị xã đọc quyết định triệu tập tiểu đoàn huấn luyện khung B

Trong thời gian 15 ngày, hơn 80 cán bộ khung B, tiểu đoàn dự bị động viên được huấn luyện, trang bị những nội dung gồm: tình hình chung về truyền thống của lực lượng vũ trang các cấp; tình hình thế giới, khu vực, nhiệm vụ chung, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị; một số động tác điều lệnh đội ngũ; thống nhất về nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện; phương pháp lập kế hoạch; tiến trình biểu huấn luyện và thực hành huấn luyện cho chiến sĩ và phân đội.

Trung tá Trần Đình Hùng – Phó CHT phát biểu giao nhiệm vụ cho tiểu đoàn

Đặc biệt là nội dung và phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu cấp Tiểu đoàn, Đại đội, làm cơ sở để vận dụng vào huấn luyện diễn tập và chiến đấu. Thông qua đây nhằm bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ k thuật, chiến thuật cho đội ngũ cán bộ khung B thuộc Tiểu đoàn dự bị động viên của thị xã, làm cơ sở để vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới./.

T/h: Hải Yến – Hoàng Long