ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Thái Hòa
Lượt xem: 50
Sáng 1/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông:  Lê Văn Lương – Uỷ viên TW đoàn - Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An; Phạm Tuấn Vinh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa; Tôn Thiện Phương – UVBCH đảng bộ tỉnh, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh  và tổ đại biểu HĐND thị xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa trước kỳ họp giữa năm 2023, HĐND tỉnh, khóa XVIII và HĐND thị xã khóa IV nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Mỹ

Tại đây, cử tri xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh, khóa XVIII và HĐND thị xã Thái Hòa khóa IV; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH, QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp cuối năm 2022.

Anh-tin-bai

Cử tri xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa phát biểu ý kiến, kiến nghị

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả của tỉnh, thị xã Thái Hòa trong 6 tháng đầu năm 2023, cử tri xã Nghĩa Mỹ cũng đã kiến nghị với các vị đại biểu HĐND tỉnh , thị xã một số nhóm vấn đề như: Cần xem xét, điều chỉnh lại chế độ đối với đội ngũ cán bộ bán chuyên trách, cán bộ hoạt động phong trào ở khối, xóm; Việc sáp nhập khối, xóm đến nay đã gần 3 năm, sau sáp nhập số lượng nhà văn hóa dôi dư nhưng thực tế cho thấy hiện nay mỗi khi có hội nghị thì việc đảm bảo chỗ ngồi, không gian sinh hoạt cộng đồng của nhà văn hóa lại không đủ. Do vậy, các cấp cần sớm có giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng các cuộc họp, hội nghị tại cơ sở.

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo thị xã Thái Hòa trả lời ý kiến

Ban quản lý dự án thị xã Thái Hòa cần xem xét lại việc cấp phép xây dựng do hiện nay vẫn còn tình trạng một số hộ gia đình xây dựng nhà ở độ cao che khuất tầm nhìn gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông, gây tâm lý bất an cho người dân. Năm 2022, tại Nghĩa Mỹ có xẩy ra dịch lợn tả châu phi, ban cán sự xóm đã lập danh sách các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng nhưng cho đến nay việc hỗ trợ, đền bù cho người dân vẫn chưa được thực hiện, nguyên nhân vì sao chậm.

Anh-tin-bai

Ông Phạm Tuấn Vinh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy tiếp thu, trả lời ý kiến của cử tri

Trước những băn khoăn, trăn trở của cử tri, đại diện các ban, ngành cấp thị cũng như các vị đại biểu HĐND tỉnh trả lời rất cụ thể. Đối với các nhóm vấn đề vượt thẩm quyền, các vị đại biểu tổng hợp trình cấp trên để sớm có câu trả lời tới cử tri.

           

                                    T/H: Thu Trang – Quang Huy

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement