Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại xã Tây Hiếu
Tại xã Tây Hiếu Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thị xã Thái Hoà cũng vừa tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024

Toàn cảnh buổi Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại xã Tây Hiếu

Đồng chí Lý Khắc Tuấn - Trưởng Phòng Y tế thị xã phát biểu tại buổi kiểm tra ATTP tại xã Tây Hiếu

Thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP,  xã Tây Hiếu đã kịp thời kiện toàn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP xã. Công tác chuẩn bị hồ sơ quản lý được thực hiện chu đáo, đầy đủ, đảm bảo theo yêu cầu. Vào các đợt cao điểm như Tết nguyên đán, Tết Trung thu … xã đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền phân cấp quản lý.

Đoàn đã phối hợp với cán bộ xã tiến hành kiểm tra các hồ sơ về ATTP

Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 địa phương không có ngộ độc thực phẩm. Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực này, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu thời gian tới, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm xã tiếp tục thực hiện một số phần việc như: Tăng cường hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện hồ sơ đăng ký, thẩm định đủ điều kiện atvstp theo quy định. Chủ động bố trí đủ kinh phí, nhân sự để phục vụ công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đối với một số đề xuất của Ban Chỉ đạo về ATTP xã, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp thu, chỉ đạo các ngành có liên quan tham mưu, xem xét, hướng dẫn theo quy định./.

T/h: Hải Yến – Hoàng Long