Ngân hàng CSXH thị xã Thái Hòa nâng mức cho vay cấp nước sạch và vệ sinh môi trường từ 10 triệu đồng lên 25 triệu đồng/ 1 loại Công trình/ khách hàng cho các hộ dân xã Tây Hiếu.
NHCSXH thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa giải ngân 700 triệu đồng cho 14 hộ dân ở  xã Tây Hiếu vay vốn ưu đãi để xây dựng, nâng cấp sửa chữa các công trình nước sạch, công trình vệ sinh nông thôn.

NHCSXH thị xã Thái Hòa làm thủ tục giải ngân cho người dân vay vốn tại điểm gd xã Tây Hiếu

Đây là những hộ dân đầu tiên trên địa bàn thị xã Thái Hòa được vay theo chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg, ngày 15/07/2024 của Thủ tướng Chính phủ; về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nâng mức cho vay từ 10 triệu đồng/1 loại công trình lên 25 triệu đồng/1 loại công trình/ khách hàng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 02/09/2024 áp dụng cho khách hàng cư trú tại địa phương thuộc vùng nông thôn chưa có công trình cấp nước, công trình vệ sinh hộ gia đình hoặc đã có nhưng bị hư hỏng cần phải xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa như: lắp đặt thiết bị, dụng cụ, khai thác, thu trữ và xử lý nước; xây dựng, sửa chữa công trình thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh của hộ gia đình.

Tại Điểm giao dịch xã Tây Hiếu, NHCSXH thị xã Thái Hòa đã giải ngân cho 14 hộ đủ điều kiện vay vốn chương trình NS&VSMTNT, với tổng số tiền 700 triệu đồng. Bình quân mỗi hộ được vay 50 triệu đồng/ 2 công trình Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường.

Chương trình góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn xã Tây Hiếu nói riêng và toàn thị xã nói chung, đồng thời hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phương Mai – NHCSXH Thái Hòa