Ban chỉ đạo CCHC thị xã Thái Hòa triển khai nhiệm vụ nâng cao các chỉ số CCHC năm 2024

Ban chỉ đạo CCHC thị xã Thái Hòa vừa tổ chức họp nhằm triển khai nhiệm vụ nâng cao các chỉ số CCHC năm 2024 trên địa bàn. Đồng chí Chu Anh Tuấn, Bí thư Thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ nâng cao các chỉ số CCHC

Năm 2023, chỉ số CCHC thị xã Thái Hòa đứng thứ 11/21 huyện thành, thị trong toàn tỉnh, giảm 2 bậc so với năm 2022. Kết quả xếp hạng cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) của Thái Hòa cũng đứng thứ 10/21 đơn vị.

Đồng chí Chu Anh Tuấn, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận tại hội nghị

Để cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính Nhà nước cũng như nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) tăng ít nhất 1 đến 2 bậc trong năm 2024, đồng chí Chu Anh Tuấn, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các thành viên BCĐ, các phòng, ban, ngành, địa phương nêu cao vai trò, trách nhiệm, thực hiện chủ trương “Chính quyền đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”, góp phần tạo môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, minh bạch, năng động và thuận lợi để tăng cường thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của thị xã trong giai đoạn tiếp theo. Giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên tinh thần “lắng nghe-thấu hiểu-thân thiện nhiệt tình; đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, coi khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của thị xã để giải quyết. Các phòng, ban, ngành, UBND các xã, phường nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, tham mưu trên tinh thần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, tiến hành rà soát, đánh giá lại các chỉ số chưa đạt yêu cầu để có giải pháp cải thiện trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; huy động sự tham gia vào cuộc của các tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai công tác cải cách hành chính. Qua đó góp phần nâng cao các chỉ số CCHC và năng lực cạnh tranh (DDCI) của thị xã Thái Hòa trong thời gian tới./.

T/h: Hải Yến – Hoàng Long