Diễn tập chiến đấu xã Nghĩa Mỹ trong khu vực phòng thủ năm 2024

Ngày 1/8, Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Thái Hoà đã tổ diễn tập chiến đấu xã Nghĩa Mỹ trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự có đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024 tại xã Nghĩa Mỹ

Các nội dung được triển khai trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ

Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Nghĩa Mỹ được thực hiện trong 1ngày. Ở phần diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường, cuộc diễn tập trải qua các giai đoạn gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Phần diễn tập thực binh là hoạt động xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh trật tự tại trụ sở UBND xã.

BCĐ trao quà cho lực lượng tham gia diễn tập thực binh

Cuộc diễn tập được BCĐ đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, các giai đoạn chuyển trạng thái diễn ra chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy, Chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an xã, các ban, ngành, đoàn thể địa phương về công tác quốc phòng an ninh. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương./.

T/h: Hải Yển – Hoàng Long