Mô hình "Tặng con giống sinh ra con giống": Giúp phụ nữ thoát cận nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Thuận
Thực hiện chương trình công tác năm 2024, Hội liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Thuận đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo. Điển hình như mô hình "Tặng con giống sinh ra con giống” đã và đang được hội thực hiện đạt hiệu quả, giúp chị em vươn lên thoát nghèo.

Hội LHPN xã Nghĩa Thuận trao tặng đàn gà giống chị trần Thị Loan tại chi hội phụ nữ xóm 2

Ngày 9/9/2024, Hội LHPN xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa đã tổ chức trao hỗ trợ đàn gà giống, ngan giống góp phần tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế cho các hội viên, hội phụ nữ có hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ cận nghèo tại chi hội phụ nữ xóm 2 và xóm 7 xã Nghĩa Thuận.

Dịp này, Hội LHPN xã Nghĩa Thuận đã trực tiếp trao tặng 50 con gà giống, trị giá 1 triệu đồng cho gia đình chị trần Thị Loan, hội viên chi hội phụ nữ xóm 2 và trao 30 con ngan giống, trị giá 1 triệu đồng cho chị Đinh Thị Liên, chi hội xóm 7, xã Nghĩa Thuận. Đây là hai hội viên Hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Được biết, đây là một trong những phong trào, hoạt động thiết thực được hội LHPN xã triển khai thường xuyên qua đó nhằm góp phần giúp đỡ các hội viên hội phụ nữ tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN xã Nghĩa Thuận trao tặng đàn ngan giống cho chị Đinh Thị Liên, chi hội xóm 7

Tại lễ trao nhận con giống, Hội LHPN xã cũng đã hướng dẫn về kỹ thuật, cách chăm sóc, phát triển đàn gà, ngan cho các hội viên, đồng thời giao cho chi hội trưởng, Chi hội phụ nữ xóm 2 và xóm 7 thường xuyên đôn đốc, vận động, hỗ trợ gia đình chị Loan, chị Liên trong quá trình chăm sóc, phát triển để Hội phụ nữ xã Nghĩa Thuận tiếp tục hỗ trợ các lần tiếp theo.

Thời gian tới Hội LHPN xã Nghĩa Thuận sẽ tập trung kết nối, huy động nguồn lực; đồng hành cùng các chi hội nhằm thực hiện kế hoạch chuyên đề “Hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững”. Đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo; có sự tham gia đóng góp tích cực của hội viên, phụ nữ, đặc biệt là sự chủ động của hộ nghèo, hộ cận nghèo trong việc học nghề, tổ chức sản xuất, đăng ký thoát nghèo bền vững.

Thu Hằng (Hội PN xã Nghiã Thuận)