Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Quang Phong khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Sáng 31/7, Hội khuyến học phường Quang Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đại hội được Hội khuyến học thị xã Thái Hòa chọn làm điểm. Dự đại hội có đồng chí Đinh Thế Vinh – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Quang Phong

Toàn phường Quang Phong hiện có 9 chi hội khuyến học, trong đó có 5 chi hội thuộc khối, 2 chi hội trường học và 2 chi hội dòng họ với hơn 1.200 hội viên.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Quang Phong

Nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác và đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực: Điển hình như công tác phát triển hội viên; các phong trào, thi đua danh hiệu khuyến học, khuyến tài, “Gia đình hiểu học” được phát triển mạnh mẽ, có 9/9 chi hội đều có những điển hình tiêu biểu về việc khuyến học khuyến tài. Điển hình như chi hội khối Chế Biến Lâm Sản 3, CBLS 2, chi hội khối Quang Minh, dòng họ Chu Đình…

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Quang Phong

Về công tác xây dựng nguồi quỹ hội, Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội khuyến học phường Quang Phong đã vận động được gần 200 triệu đồng từ các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp. Hội tổ chức trao học bổng, tôn vinh, trao quà cho hàng trăm lượt học sinh, giáo viên có thành tích cao, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường… Với những nỗ lực trên, Hội Khuyến học phường luôn được các cấp ghi nhận và đánh giá cao, minh chứng đó là năm 2022 hội được Trung ương hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2003 – 2023.

Đồng chí Đinh Thế Vinh  - Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã phát biểu tại đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung tham luận, đánh giá cao những kết quả mà Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu những kinh nghiệm hay trong việc vận động hội viên, nhân dân tham gia công tác khuyến học và đề xuất những giải pháp để làm tốt công tác khuyến học. Theo đó, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội khuyến học phường Quang Phong sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, cộng đồng. Phấn đấu 100% các chi hội có hoạt động hoặc xây dựng được mô hình khuyến học khuyến tài, trong đó có 80% chi hội đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban chấp hành Hội Khuyến học phường Quang Phong khóa IV, nhiệm kỳ 2024 -2029 ra mắt đại hội

Với sự đồng thuận nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Khuyến học phường Quang Phong khóa IV, nhiệm kỳ 2024 -2029 gồm 17 thành viên.

Quang Huy.