Tại thị xã Thái Hoà, cụm thi đua số 4 tỉnh Nghệ An vừa tiến hành hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm , triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự có đồng chí Thái Hồng Thanh – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo các thành, thị trong cụm. Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hoà chủ trì hội nghị.

Cụm thi đua số 4 gồm các đơn vị: Thị xã Cửa Lò; Thành Phố Vinh; Thị xã Hoàng Mai và thị xã Thái Hoà. 6 tháng đầu năm 2024, các thị, thành trong Cụm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập trung vào các chỉ tiêu khó, nhiệm vụ trọng tâm, tạo động lực cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân ở các đơn vị khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Các  hoạt động tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ phát triển rộng khắp.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm cụm số 4 tỉnh Nghệ An

Các đơn vị đã tích cực đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi gắn với CVĐ “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Dân vận khéo”, “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện đảm bảo quy định, công khai, dân chủ, kịp thời, khen thưởng đúng người, đúng thời điểm, kịp thời động viên, tôn vinh cac tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Đại diện các đơn vị trong cụm số 4 phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua và thống nhất các giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, tiếp tục rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội; tổ chức phong trào thi đua thường xuyên, phong trào thi đua theo lĩnh vực, thi đua đột xuất ở từng đơn vị. Phát động thi đua gắn với kiểm tra, đánh giá, khen thưởng đảm bảo chất lượng, kịp thời. Đặc biệt tăng cường khen thưởng đối với những cá nhân trực tiếp lao động sản xuất, đảm bảo khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng việc, đúng thành tích, đúng quy trình. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho các phong trào, lĩnh vực của địa phương, đơn vị….

Đồng chí Thái Hồng Thanh – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã tiến hành bình xét đề nghị tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và cờ thi đua Chính phủ năm học 2023 – 2024 cho các trường học trong cụm và tổ chức đăng ký danh hiệu thi đua năm học 2024 – 2025.