UBND thị xã Thái Hoà họp thường kỳ tháng 7 - 2024
Ngày 26/7, UBND thị xã Thái Hoà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 nhằm đánh gia tình hình kinh tế xã hội trong tháng, đề ra nhiệm vụ tháng 8 năm 2024. Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư Thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư Thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã chủ trì phiên họp

Tháng 7 năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của Thị xã được duy trì ổn định, quốc phòng an ninh và trật tự xã hội được đảm bảo. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2024 đến ngày 23/7 đạt trên 112 tỷ đồng, đạt 84,51% kế hoạch HĐND tỉnh giao và đạt gần 60% kế hoạch HĐND thị xã giao. Trong đó, thu tiền sử dụng đất đạt trên 49 tỉ đồng.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 7

Thị xã đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản. Tổng giá trị luỹ kế khối lượng hoàn thành các công trình do Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã quản lý trong năm 2024 đến nay ước đạt 59,6 tỷ. Chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thống, tái lấn chiếm hành lang ATGT. VHXH tiếp tục có nhiều khởi sắc.

Lãnh đạo thị xã Thái Hòa phát biểu tại phiên họp

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban và các xã, phường phát biểu tham luận

Tại hội nghị, có 15 lượt ý kiến của các thành viên dự họp nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến vấn đề đấu giá đất; tình trạng ngập úng tại một số khu dân cư; một số công trình thi công giang dở ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân…

Đồng chí Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Chu Anh Tuấn phát biểu kết luận phiên họp

Theo đó, đồng chí Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Chu Anh Tuấn đề nghị các phòng, ban liên quan tổng hợp và có văn bản trả lời cụ thể cho các địa phương về công tác phối hợp, biện pháp giải quyết. Đối với các xã, phường, đồng chí yêu cầu rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu đại hội, làm báo cáo gửi UBND thị xã về kết quả thực hiện, giải pháp đối với các chỉ tiêu, mục tiêu còn lại; xây dựng và báo cáo về đề xuất đầu tư công giai đoạn 2026 – 2030. Cả hai báo cáo này gửi trước ngày 15/8. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các tiêu chí đô thị loại 3, các chỉ tiêu, mục tiêu để Thái Hoà đạt thành phố. Quan tâm duy trì, phấn đấu, xây dựng các trường đạt chuẩn QG mức độ 2, chú trọng đến các thiết chế văn hoá, y tế, các công trình thể thao cộng đồng và làm tốt công tác tuyên truyền.

.