UBND thị xã Thái Hoà họp bàn giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh
Chiều 5/6, UBND thị xã Thái Hoà đã có cuộc họp để bàn giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), Cải cách hành chính (PARINDEX) thị xã Thái Hoà năm 2024. Đồng chí Chu Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã chỉ trì.

Toàn cảnh cuộc họp bàn giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của thị xã Thái Hòa

Theo báo cáo, kết quả chỉ số CCHC thị xã Thái Hoà năm 2023 đứng thứ 11/21 huyện, thành, thị. So với năm 2022 tụt 2 bậc. Tổng điểm đạt được là 85,4/100 điểm. Mục tiêu năm 2024, Thái Hoà phấn đấu tăng một đến hai bậc, đến năm 2025 đứng tốp 10 trong 21 huyện, thành thị về kết quả chỉ số xếp hạng CCHC.

Ông Bùi Trọng Thảo – Trưởng phòng nội vụ thị xã Thái Hòa báo cáo kết quả thực hiện việc CCHC tại thị xã Thái Hoà

Với phương châm: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiện của cả hệ thống chính trị thực hiện chủ trương “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, góp phần tạo môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, minh bạch, năng động và thuận lợi nhằm thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của thị xã trong giai đoạn tiếp theo.

Đại diện Hội doanh nghiệp nhở và vừa thị xã Thái Hòa phát biểu ý kiến

Đại diện các ban ngành, đoàn thể phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp, phía các doanh nghiệp, các thành viên BCĐ, các phòng, ban, ngành đã thẳng thắn nêu lên một số tồn tại trong công tác CCHC tại Thái Hoà. Trong đó, các ý kiến đều cho rằng trách nhiệm này thuộc về không riêng bất kỳ phòng, ban hay địa phương nào mà đòi hỏi cần có sự đồng bộ, nhất quán thực hiện mạnh mẽ hơn nửa về CCHC của cả hệ thống chính trị. Mốt số giải pháp cũng được đưa ra như: Nên xem xét việc trang bị bộ đánh giá quét mã QR về sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp tại bộ phận một cửa tại 9 xã, phường; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện CCHC ngay từ cơ sở; gắn trách nhiệm của mỗi phòng, ban vào việc thực hiện; cải tiến quy trình giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp theo hướng tiếp nhận trực tuyến, giảm chi phí nộp hồ sơ, nhận kết quả…

Đồng chí Chu Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã Thái Hoà phát biểu kết luận buổi họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chu Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã Thái Hoà yêu cầu các phòng, ban, địa phương cần phải nghiêm túc nhìn thẳng sự thật, thực tế để đánh giá mức độ hoàn thành; cần đưa ra mục tiêu phấn đấu đạt ở mức độ bao nhiêu?; đánh giá vì sao lại tụt bậc trong CCHC?; Trách nhiệm này thuộc về phòng, ban nào, cách khắc phục ra sao?...Đồng thời, BCĐ sẽ  tiến hành thành lập tổ rà soát các phần việc liên quan đến việc thực hiện CCHC và báo cáo trực tiếp cho đồng chí Chủ tịch UBND thị xã.