UBND thị xã Thái Hoà họp thường kỳ tháng 8 - 2024
Ngày 4/9, UBND thị xã Thái Hoà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh gia tình hình kinh tế xã hội trong tháng, đề ra nhiệm vụ tháng 9 năm 2024. Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư Thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị

Tháng 8/2024, tình hình kinh tế - xã hội Thái Hoà cơ bản ổn định, kinh tế phát triển khá. Tổng thu ngân sách nhà nước 2024 đến ngày 23/7/2024 đạt trên 128 tỷ đồng, đạt 96,53% KH HĐND tỉnh giao và đạt 67,88 %KH HĐND thị xã giao. Trong đó thu tiền sử dụng đất đạt gần 54 tỷ đồng đạt 122,02% KH HĐND tỉnh giao; và đạt 53,68 % KH HĐND thị xã giao.

Đại diện các xã, phường và phòng ban phát biểu ý kiến

Thị xã đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình XDCB trên cơ sở nguồn vốn được bố trí, bao gồm các dự án: Đường Giao thông từ QL48D đến đường ngang N8; Cầu khe Dền và đường hai đầu cầu phường Quang Phong; Hội trường trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông thị xã; Đường Giao thông nối từ QL48 đến trung tâm đô thị Đông Hiếu; Đường giao thông nối từ tuyến N8 đến khu dân cư chia lô đấu giá đất ở thuộc xã Nghĩa Tiến, Tây Hiếu; Cải tạo, lát mới vỉa hè tuyến QL48 từ cầu Hiếu 1 đến khối Quang Trung, phường Quang Tiến...VHXH tiếp tục có nhiều khởi sắc: THị xã tổ chức giải bóng bàn năm 2024 nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ (19/8, 2/9), phối hợp Liên đoàn lao động thị xã tham gia “Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” ;Tham gia Cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách toàn tỉnh năm 2024 đạt giải nhì toàn đoàn, 02 giải B...

Đại diện các phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến

Sau các lượt ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư thị uỷ, chủ tịch UBND cho rằng trong tháng vẫn còn những tồn tại cần khắc phục như: Kết quả giải ngân các nguồn vốn đầu tư và tiến độ triển khai các dự án khởi công mới năm 2024 chậm so với kế hoạch đề ra; Công tác thực hiện xử lý sau thanh tra, thực hiện các Quyết định giải quyết khiếu nại còn chưa nghiêm: một số nội dung thu hồi về kinh tế còn chưa được xử lý triệt để; việc thực hiện các kiến nghị liên quan xử lý hành chính chưa kịp thời, một số công trình đã thực hiện quyết toán chưa thực hiện giảm trừ quyết toán theo yêu cầu của các Kết luận thanh tra.

Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã kết luận Hội nghị

Theo đó, tháng 9/2024 đồng chí Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Cần tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, trong đó tập trung ưu tiên cho công tác GPMB, hoàn thiện hồ sơ thiết kế, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công theo tiến độ đã phê duyệt.Tiếp tục chú trọng công tác CCHC, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện nghiêm đạo đức công vụ, công chức và giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đảm bảo thực chất, hiệu quả. Đồng thời, tập trung công tác thu ngân sách đảm bảo tiến độ thu, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng kế hoạch. Đ/c cũng yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cần chủ động làm tốt công tác nắm chắc mọi tình hình liên quan đến an ninh trật tự…từ đó chủ động tham m­ưu giải quyết, ngăn chặn, không để xảy ra vấn đề phức tạp.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Nghệ An Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã

Dịp này, thừa uỷ quyền của Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh Nghệ An, UBND thị xã đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho phòng thanh tra UBND thị xã Thái Hoà và cán bộ, nhân dân phường Quang Tiến vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Cũng dịp này, UBND thị xã Thái Hoà cũng đã tặng giấy khen cho UBND phường Hoà Hiếu vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện giải toả hành lang tái lấn chiếm đường bộ, đường sắt, vỉa hè, đô thị năm 2024.

.