Lực lượng CSGT công an thị xã Thái Hòa ra quân xử lý nghiêm các trường hợp xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh

Thực hiện Kế hoạch số 1441/KH-CAT-PCO8-PVO1 ngày 16/8/2024 của Công an tỉnh Nghệ An về kiềm tra, xử lý chuyên đề xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Ngày 13/9/2024, Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự - Công an Thị xã Thái Hòa ra quân xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên các tuyến đường trên địa bàn thị xã.

Một buổi tuần tra xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên địa bàn thị xã Thái Hòa

Quy định cấm xe 3-4 bánh tự chế đã có từ lâu. Nhiều địa phương cũng đề xuất thu hồi, cấm loại phương tiện này hoạt động nhưng đến nay vẫn không thực hiện được vì nhiều lý do. Việc này dẫn đến tình trạng xe 3-4 bánh tự chế không đủ điều kiện vẫn lưu thông, là hiểm họa cho người đi đường. Do đó, vấn đề quản lý hoạt động xe ba gác và 3-4 bánh tự chế an toàn, hiệu quả cần được quan tâm.

Trong đợt ra quân xử lý lần này, lực lượng cảnh sát giao thông tại thị xã Thái Hòa tập trung tuần tra, phát hiện, lập biên bản xử lý hàng chục trường hợp vi phạm với các lỗi như:  Xe ba gác tự chế chở hàng cồng kềnh, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe…

Các trường hợp điều khiển xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh vị phạm ATGT bị công an thị xã Thái Hòa nhắc nhở và xử lý nhiêm

Bên cạnh việc kiểm tra, xử phạt, các tổ công tác cũng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông không sử dụng xe tự chế chở hàng cồng kềnh mất trật tự ATGT.

Thời gian tới, lực lượng CSGT Công an thị xã Thái Hòa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng xe ba gác, đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm, Đối với xe vẩn chuyển hàng hóa cồng kềnh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông sẽ tịch thu và xử lý thật nặng.

Quang Huy