ĐĂNG NHẬP  
image banner
Công ty TNHH Thuỷ lợi Phủ Quỳ: Hoàn thành tốt nhiệm vụ để góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn
Lượt xem: 504

Công ty TNHH Thuỷ lợi Phủ Quỳ được Nhà nước giao quản lý, khai thác 10 công trình thuỷ lợi vừa và nhỏ, trải rộng gần 20 xã, phường thuộc Thị xã Thái Hoà và huyện Nghĩa Đàn. Ngoài ra còn có hồ chứa nước sông Sào, đây là công trình thuỷ lợi lớn được xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Hàng năm lực lượng của Công ty đã dẫn nước phục vụ tưới tiêu được 3.350 ha lúa và hoa màu cho nông dân thuộc Thị xã Thái Hoà và huyện Nghĩa Đàn. Công việc nặng nề, thời tiết thiên tai khắc nghiệt, song Chi bộ Đảng của Công ty đã luôn kịp thời triển khai đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, nhờ vậy Công ty TNHH Thuỷ lợi Phủ Quỳ luôn được cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Anh-tin-bai

  Do đặc thù và tính chất công việc của Công ty là địa bàn trải rộng gần 20 xã, phường thuộc huyện Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hoà, hệ thống kênh mương có hàng trăm km đi qua nhiều địa hình đồi núi quanh co phức tạp. Tuy nhiên để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công ty đã thành lập 3 Trạm quản lý thuỷ nông trên hệ thống kênh sông Sào và một Trạm quản lý thuỷ nông các hồ đập lẻ. Lực lượng điều động tới các Trạm làm nhiệm vụ gần 30 cán bộ và công nhân kỹ thuật luôn được Chi bộ Đảng Công ty quán triệt tư tưởng làm chủ tập thể, ý thức bảo vệ công trình và tinh thần vì nông dân phục vụ. Đặc biệt kể từ năm 2001 tới nay, hàng năm, đúng ngày 16/10 Chi bộ và lãnh đạo Công ty luôn phát động phong trào toàn thể CBCNV ra quân làm thuỷ lợi. Đây cũng là thời điểm mùa mưa bão vừa kết thúc, trước đó đội ngũ cán bộ kỹ thuật đã phải đến tận từng công trình hồ chứa túc trực 24/24 giờ để thực hiện công tác phòng chống bão lũ, các phương án kỹ thuật bảo vệ công trình và phương châm chỉ huy 4 tại chỗ đều được Công ty áp dụng thực thi triệt để. Chính nhờ làm tốt công tác kiểm tra, nhờ có phương án phòng chống bão lũ sát thực tế và nhờ có tinh thần tận tuỵ với công việc của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, nên trong suốt cả quá trình quản lý và khai thác các công trình thuỷ lợi, Công ty chưa để xẩy ra sự cố hư hỏng công trình. Tuy nhiên ngay sau khi mùa mưa bão đã đi qua, hậu quả bất khả kháng của thiên tai để lại là rất nặng nề. Chính nó đã làm cho toàn bộ hệ thống kênh mương hở hàng trăm km thuộc Công ty quản lý đều bị đất đá bồi lấp, bờ vùng bờ thửa của hàng trăm khu tưới thuộc Công ty phục vụ đều bị san bằng hoặc xâm hại nặng. Giải quyết vấn đề này, lãnh đạo Công ty đã kịp thời bố trí lực lượng đến các công trình để phát quang và nạo vét các tuyến kênh mương. Các tổ chức đoàn thể của Công ty như Công đoàn, Đoàn thanh niên đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi; chỉ tính riêng trong chiến dịch thực hiện Chỉ thị số 25/2001/CT-UBND ngày 4/10/2011 của UBND tỉnh Nghệ An về việc Tổ chức đợt phát động toàn dân ra quân làm thuỷ lợi nhân ngày 16/10, đơn vị Công ty TNHH Thuỷ lợi Phủ Quỳ đã đồng loạt ra quân nạo vét được trên 1.000m3 đất đá bồi lấp xuống lòng kênh, phát quang được trên 100 km kênh. Trong đó Trạm Quản lý đầu mối sông Sào đã hoàn thành nhiệm vụ phát quang các tuyến đập chính, đập phụ và tràn. Hệ thống máy móc thiết bị vận hành đã được duy tu bảo dưỡng kịp thời. Trạm Kênh Đông đã nạo vét được 360 m3 đất đá và phát quang được được 18 km kênh mương. Trạm Quản lý Kênh Giữa đã nạo vét được 300 m3 đất đá và  phát quang và được gần 20 km kênh mương. Trạm Quản lý các công trình lẻ đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch.

Chính nhờ làm tốt công tác chuyên môn và kịp thời đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống nên trong năm 2011 đơn vị Công ty TNHH Thuỷ lợi Phủ Quỳ đã bảo vệ vững chắc cho tất cả các công trình, với công tác thuỷ nông Cty đã thực hiện tưới tiêu được trên 4.000 ha lúa và hoa màu cho nông dân huyện Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hoà. Những cánh đồng thuộc phường Long Sơn, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Thuận của Thị xã Thái Hoà và Nghĩa Trung, Nghĩa Hội, Nghĩa Bình, Nghĩa Phú thuộc huyện Nghĩa Đàn trước đây năng suất lúa chỉ đạt được ở mức trung bình so với toàn tỉnh (60 tấn/ha) thì nay nhờ có nguồn nước tưới tiêu chủ động của Công ty cung cấp nên năng suất đã tăng lên đến 70- 80 tấn/ha. Ngành nông nghiệp của Thị xã Thái Hoà và huyện Nghĩa Đàn đang từng ngày phát triển đi lên, đời sống của nông thôn đang được thay da đổi thịt. Thành công này có một phần đóng góp rất tích cực của Công ty TNHH Thuỷ lợi Phủ Qùy.

 

Hoàng Văn Sơn ( Bí thư kiêm Giám đốc Cty TNHH Thuỷ lợi Phủ Quỳ)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement