26/10/2024
Thái Hòa hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt 1 năm 2024
Lượt xem: 77
Ngày 23/10, UBND thị xã Thái Hòa tiến hành hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt 1 năm 2024. Đ/C Hồ Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã, chủ tịch hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã chủ trì. Tham dự có đại diện chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh; Chi cục bảo vệ môi trường; Sở công thương; Chi cục phát triển nông thôn Nghệ An; chuyên gia tư vấn chương trình ocop thuộc Trung tâm đào tạo, nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi. Đại diện Lãnh đạo các xã, phường và các Chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.
Toàn cảnh buổi hội nghị đánh giá, phân
hạng sản phẩm ocop đợt 1 năm 2024
Tại hội nghị, có 6
sản phẩm được giới thiệu gồm: Mật ong Tây Hiếu của chủ thể HTX nuôi ong mật Tây
Hiếu; tinh bột nghệ nếp đỏ nguyên chất; tinh bột nghệ đen cao cấp; tinh bột sắn
dây chanh leo cao cấp; viên cà gai leo mật nhân; thanh mộc trà của chủ thể HTX
nông nghiệp tinh bột nghệ miền tây xứ nghệ. Trong đó, có sản phẩm mật ong Tây
Hiếu của HTX nuôi ong mật Tây Hiếu đánh
giá lại do đến kỳ hạn, còn 5 sản phẩm của chủ thể HTX nông nghiệp tinh bột nghệ miền tây xứ nghệ đánh giá lần đầu.
Các sản được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt này
Theo đó, các thành
viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP thị xã đã nghiên cứu và xem
xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản
phẩm với những nội dung như: câu chuyện sản phẩm trên nhãn, tờ rơi; các thông
tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời, Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một
số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng
hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định sản
phẩm đặc trưng của địa phương.
Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP thảo luận tại hội nghị
Sau khi biểu quyết
hội đồng thẩm định thống nhất: cả 6 sản phẩm gồm: Mật ong Tây Hiếu; tinh bột
nghệ nếp đỏ nguyên chất; tinh bột nghệ đen cao cấp; tinh bột sắn dây chanh leo
cao cấp; viên cà gai leo mật nhân; thanh mộc trà đều đạt sản phẩm ocop 3 sao. Hội
đồng đề nghị các chủ thể hoàn thiện hồ sơ sản phẩm để Hội đồng trình UBND thị xã phê duyệt kết
quả đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt 3 sao.
Đồng chí Hồ
Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã, chủ tịch hội đồng đánh giá kết luận hội
nghị
Phát biểu kết luận
hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng
thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm
OCOP. Đồng chí đề nghị, sau hội nghị các chủ thể của các sản phẩm tiếp tục nâng
cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được
chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung mà hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản
phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các cơ sở có nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3
sao nên tăng cường giới thiệu, tuyên truyền quảng bá sản phẩm trên thị trường.
T/H: Thu Trang – Quang Huy