Xã Nghĩa Tiến đón nhận và án táng hài cốt liệt sĩ
Chiều 18/9, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa phối hợp với gia đình thân nhân liệt sĩ tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Lưu Viết Lượng tại quê nhà.

Lễ án táng hài cốt liệt sĩ Lưu Viết Lượng tại quê nhà

Liệt sĩ Lưu Viết Lượng sinh năm 1959, quê quán xã Nghĩa Tiến, huyện Nghĩa Đàn (Nay là thị xã Thái Hoà), tỉnh Nghệ An. Năm 1978, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc liệt sĩ Lưu Viết Lượng đã tòng quân nhập ngũ tại đơn vị C2D4, E52, Sư đoàn 320, QD3, cấp bậc Binh nhất – chiến sỹ. Đồng chí tham gia chiến tranh biên giới phía Tây Nam bảo vệ tổ quốc và đã anh dũng hy sinh trong trận chiến tại Cà Tum – Tân Biên – Tây Ninh.

Lễ án táng hài cốt liệt sĩ Lưu Viết Lượng được tổ chức trang trọng thành kính

Sau 46 năm an nghĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, đến nay theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sĩ Lưu Viết Lượng được di chuyển về an táng  tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Thái Hòa.Việc tổ chức lễ đón nhận hài cốt và tổ chức lễ an táng cho liệt sĩ Lưu Viết Lượng không chỉ thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” , của dân tộc ta mà đây còn là việc làm mang nặng nghĩa tình đối với thân nhân và gia đình liệt sĩ.

Phần mộ Liệt sĩ Lưu Viết Lượng được an táng  tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Thái Hòa

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí  đại diện BCH quân sự,  phòng lao động thương  binh &XH thị xã; lãnh đạo xã Nghĩa Tiến cùng với  nhân dân và thân nhân  gia đình liệt sĩ đã dâng hoa, dâng hương, đọc điếu văn, giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn sâu sắc đối với  liệt sĩ Lưu Viết Lượng – Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dành trọn tuổi xuân, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.