ĐĂNG NHẬP  
image banner
Học thông qua chơi - chương trình ý nghĩa, thiết thực của ngành giáo dục
Lượt xem: 70
Năm học 2022 – 2023 là năm thứ 3 thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình giáo dục phổ thông. Dự án học thông qua chơi được Bộ GD&ĐT triển khai để đồng hành cùng đạt mục tiêu đó. Vì vậy, thực hiện kế hoạch số 400 ngày 1/3/2023 của Sở GD&ĐT Nghệ An về việc triển khai đề án học thông qua chơi cấp tiểu học. Tại thị xã Thái Hòa, trường tiểu học Hòa Hiếu I là đơn vị đầu tiên triển khai thực hiện. Bước đầu ngày hội đã tạo dấu ấn tốt đẹp đối với phụ huynh cũng như học sinh
Anh-tin-bai

Chương trình văn nghệ chào mừng

Ngày hội học thông qua chơi của trường tiểu học Hòa Hiếu I diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với sự tham gia của các bậc phụ huynh và học sinh khối lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Ngày hội diễn ra với các hoạt động văn nghệ, các trò chơi lý thú, bổ ích. Từ đó, tạo sự hưng phấn cho các em học sinh trong việc tìm hiểu các kiến thức. Em Nguyễn Hoàng Linh – Lớp 3E trường tiểu học Hòa Hiếu I vui vẻ nói: Em rất vui vì được cùng Bố Mẹ tham gia ngày hội học thông qua chơi. Rất nhiều các hoạt động bổ ích, trò chơi lý thú đã được tổ chức. Em mong rằng thời gian tới trường sẽ tổ chức nhiều hơn nửa các hoạt động như thế này

Anh-tin-bai

Phụ huynh và học sinh tham gia chơi tìm hiểu chương trình

Tham gia ngày hội, mỗi khối chọn ra một đội chơi. Mỗi đội tham gia 3 trạm. Ở trạm 1, các đội được tìm hiểu về đặc điểm, khái niệm của học thông qua chơi; ở trạm 2 được tìm hiểu về lợi ích của học thông qua chơi với sự phát triển toàn diện của học sinh; ở trạm 3 phụ huynh sẽ thấy được vai trò của mình trong việc tham gia cùng con khi học thông qua chơi. Sau 3 trạm thì các bậc phụ huynh và học sinh được tham gia các trò chơi vận động mang tính tập thể. Với cha mẹ học sinh đây là cơ hội để họ nhận thức đúng đắn về lợi ích của học thông qua chơi, làm tốt vai trò trong việc phối hợp hỗ trợ con em mình cả ở nhà cũng như ở trường. Chị Nguyễn Thanh Hậu – Phụ huynh chia sẻ: Tôi thấy đây là chương trình hết sức ý nghĩa, phụ huynh và học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động. các em tự chủ được và học được rất nhiều điều bổ ích thông qua việc chơi. Đây là chương trình rất nên được nhân rộng để tạo được sự gắn kết và tương tác.

Anh-tin-bai

phụ huynh tham gia các trò chơi tìm hiểu kỹ năng học thông qua chơi

Học thông qua chơi là dự án cấp tiểu học. Đây là cách tiếp cận giáo dục giúp các em học sinh được tương tác, có cơ hội trải nghiệm, khám phá và giải quyết vấn đề trong môi trường học tập một cách vui vẻ. Từ đó, thúc đẩy sự tham gia và tự chủ của các em, góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Với giáo viên học thông qua chơi giáo viên có thể tạo ra sự vui vẻ bằng các hoạt động tập thể, lồng ghép những bài hát hoặc điệu nhảy để tạo không khí, thúc đẩy sự phấn khích, tạo sự chủ động cho các em tiếp thu kiến thức tốt hơn. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Hiếu I cho hay: Thông qua việc tổ chức chương trình học thông qua chơi chúng tôi muốn tạo sự sân chơi bổ ích cho cả phụ huynh và học sinh. Chúng tôi cũng muốn lan tỏa thông điệp cùng các trường thực hiện có hiệu quả chương trình bổ ích này của Bộ GD& ĐT.

Anh-tin-bai

Ban tổ chức tặng quà cho các đội chơi

Môi trường học tập vui vẻ là mục tiêu đặt ra thông qua việc thực hiện chương trình học thông qua chơi. Do đó, những sân chơi bổ ích với những hoạt động lý thú, lôi cuốn học sinh, phụ huynh như trường tiểu học Hòa Hiếu I tổ chức là rất cần thiết. Đây chính là sự kết nối giữa học tập và hoạt động chơi nhằm thúc đẩy sự tham gia và tự chủ của các em, giúp các em có nhiều cơ hội thử nghiệm, tương tác xã hội.

                                                            T/H: Thu Trang – Quang Huy

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement