ĐĂNG NHẬP  
image banner
Ý nghĩa nhân văn từ mô hình “Biến phế liệu thành hoa, con giống” của chị em phụ nữ phường Hòa Hiếu
Lượt xem: 108
Từ những hành động nhỏ, đơn giản như gom những tấm bìa caton, sắt vụn hay vỏ chai, lon nước giải khát tập kết chung để bán cho cơ sở thu mua phế liệu. Từ những hành động nhỏ này, qua 4 năm thực hiện, mô hình Biến phế liệu thành hoa, con giống” của chị em phụ nữ Hòa Hiếu đã thu được số tiền 130 triệu đồng nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các hình thức như: mua thẻ BHYT, con giống, trao học bổng cho học sinh nghèo, …. Đây cũng là mô hình góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” của chị em phụ nữ trên địa bàn phường
Anh-tin-bai

Chị em phụ nữ Hoà Hiếu tích cực thu gom bìa cát tông, tập kết tại 1 địa điểm để thuận tiện vận chuyển đi bán gây quỹ.

Hiểu được mục đích và ý nghĩa nhân văn của mô hình do Hội LHPN phường triển khai, BCH chi hội đã tổ chức sinh hoạt triển khai đến tất cả hội viên trong chi hội. Các mẹ, các chị em trong chi hội hưởng ứng một cách mãnh mẽ. Mô hình được gắn với phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Qua đó 165 hội viên trong chi hội chi hội phụ nữ khối Tân Tiến đã chủ động tổng dọn vệ sinh nhà cửa, ngõ phố, tổ chức thu gom phế liệu để gây quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Chị Phan Thị Phượng - Chi hội trưởng chi hội pn khối Tân Phú chia sẻ: Mô hình Biến phế liệu thành hoa, con giống”và pt ngày chủ nhật xanh được chị em trong khối hưởng ứng nhiệt tình. Kết quả, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tchúng tôi đã trao 6 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 600.000 đồng, mua 100 kg gạo tặng cho 10 hội viên là gia đình chính sách và suất quà cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong học tập”. 

Anh-tin-bai

Chị em phụ nữ Hoà Hiếu tích cực phân loại các vỏ chai nước giải khát để thuận tiện trong việc cân bán gây quỹ

Ý nghĩa nhân văn của mô hình được lan tỏa mạnh mẽ trong hành vi, nếp nghĩ của chị em trên địa bàn phường. Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, không chỉ ý thức bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao mà còn thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái giữa các chị em hội viên phụ nữ. Ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, đi đâu, làm gì các chị cũng luôn nhớ tới việc phân loại rác, thấy vỏ lon, chai nhựa là thu gom, vừa làm sạch môi trường, vừa gia tăng chân quỹ.  Nói về cách làm của Chi hội mình, chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương - Chi hội phụ nữ khối Tân Tiến, phường Hòa Hiếu cho hay: Trong chi hội có sự vận động và gương mẫu đi đầu của chị em cán bộ chi hội. Sau đó là vận động hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2023 chi hội chúng tôi đã thu gom được số lượng khá lớn phế liệu. Đây là hành động ý nghĩa để bảo vệ môi trường và phát triển quỹ nhằm giúp đỡ các chị em. Chúng tôi thực sự thấy rất vui và phấn khởi.

Mô hình “Biến phế liệu thành hoa, thành con giống” từ thu gom phế liệu của các chi hội trên địa bàn phường Hòa Hiếu đã trở thành điểm sáng trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN phường Hòa Hiếu. Đây cũng là cách làm hay, sáng tạo, khích lệ nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường "xanh-sạch-đẹp", giúp chị em thay đổi thói quen thu gom phế liệu, phân loại rác. Nói về kế hoạch trong thời gian tới, chị Nguyễn Vân Anh, Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Hiếu cho biết: ý nghĩa nhân văn và kết quả mô hình đã thấy rõ. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mô hình hơn nữa, để đó có thêm nhiều thẻ bảo hiểm, nhiều loại con giống và nhiều suất quà được trao cho các chị em phụ nữ khó khăn, các em học sinh vươn lên học giỏi”.

Anh-tin-bai

Chi hội phụ nữ Khối Đồng Tâm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn, những gì chị em phụ nữ phường Hòa Hiếu nói riêng đã, đang làm góp phần truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương giữa con người và con người cũng như trách nhiệm của chúng ta trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống./. 

                                                T/h: Hải Yến - Hoàng Long  

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement