ĐĂNG NHẬP  
image banner
Vòng sơ khảo khu vực II, Hội thi Hoà giải viên giỏi Nghệ An lần thứ V, năm 2023
Lượt xem: 75

Ngày 26/8, tại thị xã Thái Hòa, UBND tỉnh tổ chức vòng sơ khảo khu vực II, Hội thi Hoà giải viên giỏi lần thứ V, năm 2023.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội thi

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự hội thi

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Sở tư pháp tặng hoa cho đơn vị chủ nhà

Anh-tin-bai

Trao cờ Lưu niệm cho 7 đơn vị tham gia Hội thi

Tham gia vòng sơ khảo khu vực II có 21 hòa giải viên được chọn từ Hội thi cấp huyện và gần 100 thành viên hỗ trợ đến từ 7 đơn vị gồm: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Qùy Hợp, Qùy Châu, Quế Phong và đơn vị chủ nhà là thị xã Thái Hòa.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các phần thi ấn tượng tại Hội thi

Các đội trải qua 4 phần thi gồm: giới thiệu, thi kiến thức pháp luật, thi xử lý tình huống và Phần thi tiểu phẩm. Ở phần thi giới thiệu, các đội thi tự giới thiệu về đội thi dưới các hình thức như kể chuyện, thơ, ca, hò, vè…. ; Phần thi kiến thức pháp luât: Mỗi đội dự bốc thăm 1 gói câu hỏi để trả lời. Phần thi xử lý tình huống: Mỗi đội bốc thăm chọn một trong các tình huống do ban Tổ chức đưa ra. Đối với phần thi tiểu phẩm: mỗi đội thi tự dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm đã được chuẩn bị trước. Nội dung là các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở; Hiến pháp năm 2013, các văn bản pháp luật đang có hiệu lực thi hành có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở; Quy định trong một số lĩnh vực liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, như: dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, nhà ở, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường…

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các phần thi ấn tượng tại Hội thi

Là khu vực có các huyện thị với nhiều nét văn hóa đặc sắc nên các đội thi đã mang lại cho Hội thi sự phong phú và một không khí sôi động, ấn tượng. Thông qua đây nhằm góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật trên nhiều lĩnh vực đời sống.

 
Anh-tin-bai

BTC trao giải nhất tập thể cho đơn vị thị xã Thái Hoà

Anh-tin-bai

BTC trao giải nhì tập thể cho đơn vị huyện Quỳ Hợp

Anh-tin-bai

BTC trao giải ba cho đơn vị huyện Quế Phong và Quỳnh Lưu

Sau 1 ngày diễn ra, BTC đã trao giải nhất cho đơn vị thị xã Thái Hoà, giải nhì thuộc về đơn vị Quỳ Hợp, đồng giải ba là Quỳnh Lưu và Quế Phong.Ngoài ra BTC cũng trao giao các giải  cá nhân xuất sắc tại hội thi

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

BTC trao các giải cá nhân xuất sắc tại hội thi

Các giải cá nhân xuất sắc cũng thuộc về các đơn vị với thứ tự như trên.

                                                                        T/h: Hải Yến - Hoàng Long 

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement