ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thường trực thị ủy Thái Hòa làm việc tại xã Tây Hiếu
Lượt xem: 143
Sáng 7/3, Thường trực thị ủy Thái Hòa có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Tây Hiếu về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đ/C Phạm Tuấn Vinh – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa chủ trì
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền xã Tây Hiếu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Trong đó, phong trào xây dựng xã đat chuẩn NTM nâng cao được đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể xã triển khai tuyên truyền bài bản, có sự hưởng ứng mạnh mẽ của các xóm. Hiện Tây Hiếu cơ bản đạt các tiêu chí của danh hiệu này, cụ thể đã đạt 13/19 tiêu chí lớn, tương ứng với 59/75 tiêu chí nhỏ theo bộ tiêu chí QG. Bộ mặt cảnh quan và đời sống người dân trên địa bàn ngày càng được nâng cao. Một số mô hình kinh tế có hiệu quả trên địa bàn như: Hợp tác xã nuôi Ong mật, nuôi dê thương phẩm, mô hình vườn chuẩn NTM tiếp tục phát triển. Nông dân Tây Hiếu cũng tích cực tham gia các mô hình liên kết mới trong việc trồng khoai tây, ngô ngọt cho hiệu quả kinh tế cao, đầu ra đảm bảo.

Anh-tin-bai

 Đ/C Phạm Tuấn Vinh – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa phát biểu tại buổi làm việc.

 Kết luận tại buổi làm việc, Đ/C Phạm Tuấn Vinh – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tây Hiếu đạt được trong xây dựng NTM nâng cao thời gian qua.

Anh-tin-bai

Đ/C Phạm Tuấn Vinh – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa phát biểu tại buổi làm việc.

 Đồng chí nhấn mạnh: địa phương còn 6 tiêu chí chưa đạt được trong chương trình này, trong đó có những tiêu chí khó như: tiêu chí về quy hoạch và tiêu chí về cải cách hành chính công..v.v. Vì vậy, rất cần sự đoàn kết, thống nhất cao từ nội bộ Đảng ủy, chính quyền đến ban cán sự các xóm trong việc xây dựng kế hoạch, giải pháp và những việc cần làm ngay. Địa phương cần tích cực phối hợp với các phòng ban liên quan và xin ý kiến cấp có thẩm quyền khi cần để tháo gỡ kịp thời những vấn đề khó. Bởi ngoài những tiêu chí cứng theo quy định thì xây dựng NTM nâng cao còn phải đạt được những tiêu chí như: không nợ đọng xây dựng cơ bản; không có điểm nóng về ANTT và đạt được độ hài lòng của người dân. Xây dựng NTM nâng cao không đơn thuần là thay đổi diện mạo cảnh quan mà phải đi vào chiều sâu, gắn với nông nghiệp sinh thái và nâng cao đời sống vật chất của người dân. Gắn xây dựng NTM nâng cao với đô thị hóa đô thị, bởi về lâu dài Tây Hiếu phải phấn đấu trở thành phường. Để đạt được tất cả những điều đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương cần tiếp tục phát huy được truyền thống tốt đẹp trong lao động sản xuất của một xã nông trường trước đây. Đối với các vấn đề mà địa phương kiến nghị, Bí thư Thị ủy Thái Hòa giao cho các phòng ban liên quan phối hợp chặt chẽ với địa phương để tìm phương án giải quyết, chậm nhất đến 15/3/2023 phải có báo cáo để Thường trực Thị ủy cho ý kiến.

T/H: Hải Yến – Hoàng Long

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement