ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thị xã Thái Hòa tổ chức Hội nghị triển khai các chính bảo hiểm xã hội
Lượt xem: 185
Chiều 2/3, UBND thị xã Thái Hòa tiến hành hội nghị triển khai hoạt động năm 2023 của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội ( BHXH), bảo hiểm y tế ( BHYT) trên địa bàn thị xã. Dự có đồng chí Lê Viết Thức – Phó GĐ Bảo hiển xã hội tỉnh.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Tính đến cuối năm 2022, đối tượng tham gia BHXH bắt buộc ở Thái Hòa là gần 7.000 người, đạt 100%  kế hoạch được BHXH tỉnh giao; đối tượng tham gia BH thất nghiệp là 6.554 người. Số tiền thu được đạt trên 202 tỷ đồng, bằng 102,05% so với kế hoạch được giao. Việc giải quyết chế độ chính sách BHXH cho người tham gia theo đúng quy định hiện hành, kịp thời, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Anh-tin-bai

Phát biểu của lãnh đạo bảo hiểm xã hội thị xã Thái Hòa

Năm 2022, đã giải quyết chế độ cho trên 4 nghìn lượt người, tăng 2600 lượt người so với cùng kỳ năm 2021. Tổng số bệnh nhân khám, điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, các trạm y tế xã, phường và phòng khám đa khoa tư nhân Đông Hiếu là 177.608 lượt. Công tác tiếp nhận hồ sơ được thực hiện thông qua giao dịch điện tử, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân giao dịch. Đặc biệt, BHXH thị xã đã chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, phối hợp với các xã, phường tuyên truyện tại khối, xóm….

Anh-tin-bai

Đồng chí Đinh Thế Vinh – Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa

Tại hội nghị, các thành viên dự họp cũng đã tham gia góp ý vào quyết định giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong đó, các thành viên dự họp đều cho rằng:  Để đạt được những mục tiêu đã đặt ra thì  Thái Hòa cần tiếp tục đổi mới toàn diện nội dung, hình thức tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Viết Thức – Phó giám đốc Bảo hiển xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đ/c Lê Viết Thức – Phó giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả việc  thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã Thái Hòa trong năm 2022. Đ/C cũng yêu cầu trong thời gian tới Thái Hòa cần sớm khắc phục một số khó khăn đã nêu. Tiếp tục nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo trong công tác phát triểnđối tượng tham gia BH. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác phát triển bảo hiểm tại mỗi xã, phường nhằm nâng tỷ lệ người tham gia.

                        T/H: Thu Trang – Quang Huy

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement