ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024
Lượt xem: 57

Sáng 24/8, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Dự hội nghị đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An; các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, đơn vị trường học, các địa phương trên địa bàn. 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Năm học vừa qua, ngành giáo dục Thái Hòa tiếp tục được Sở GD&ĐT Nghệ An đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 29/29 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 18 trường đạt chuẩn mức độ 2 đạt trên 62% (mức bình quân chung của tỉnh là 20%. Ngành giáo dục thị xã Thái Hòa tiếp tục duy trì các chỉ số chất lượng giáo dục ở mức cao so với trung bình chung của tỉnh, tiêu biểu như: Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, kết qua thi HSG cấp tỉnh lớp 9 và lớp 12, thi Khoa học kỹ thuật…

Anh-tin-bai

Tham luận của đại biểu tại hội nghị

 Công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đào tạo được chú trọng, giữ vững tỷ lệ 100% giáo viên mầm non và phổ thông đứng lớp đạt chuẩn đào tạo, nâng cao tỷ lệ trên chuẩn đào tạo. Riêng các Hội thi dành cho giáo viên, năm học 2022-2023,

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An phát biểu tại lễ tổng kết năm học

Thái Hòa là 1 trong 7 đơn vị đạt thành tích xuất sắc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp Tiểu học với 8/8 giáo viên đạt danh hiệu. Bậc THCS cấp Tỉnh có 7/7 giáo viên được công nhận danh hiệu, trong đó có 2 GV được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen. Trong năm có 19 em trúng tuyển vào THPT chuyên. Trong đó Trường Chuyên Phan Bội Châu: 12 em, Chuyên Đại học Vinh: 7 em). Tham gia cuộc thi tìm hiểu di sản Nghệ An đạt giải Nhì toàn tỉnh. Cùng với đó, phong trào nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm cũng được quan tâm và đạt kết quả cao. Kết quả có 204 SKKN được công nhận cấp thị xã và 13 SKKN được đề nghị dự xét cấp tỉnh.

Anh-tin-bai

Đ/c Chu Anh Tuấn - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại lễ tổng kết năm học

 Trên cơ sở những kết quả này và tinh thần thẳng thắn đánh giá những hạn chế, tồn tại, trong năm học 2023-2024 tới đây, ngành giáo dục thị xã Thái Hòa xây dựng 3 mục tiêu chính và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để triển khai. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: Triển khai có hiệu quả các Đề án liên quan lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện tốt quy mô mạng lưới trường lớp. Triển khai công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới đảm bảo tiến độ. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Tăng cường giáo dục ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống trong các nhà trường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Dịp này, 2 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm học liên tục từ 2021 - 2023 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.  5 đơn vị thuộc ngành GD&ĐT thị xã Thái Hòa được tặng danh hiệu : “Tập thêt lao động xuất sắc”.  Dịp này, các tập thể, giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi các cấp năm học 2022 - 2023 cũng được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen.  

.                                                                       T/h: Hải Yến - Hoàng Long  

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement