ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa tổ chức liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2023
Lượt xem: 161
Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã Thái Hòa (10/5/2008 – 10/5/2023). Vừa qua UBND thị xã Thái Hòa đã tổ chức liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2023.
Anh-tin-bai

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Chủ đề của liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2023 ở Thái Hòa là “Lời người – lời của nước non”. Liên hoan lần này có sự góp mặt của 9 đội tuyển đến từ các xã, phường trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Các tiết mục tham gia được các đơn vị dàn dựng hết sức đặc sắc

Theo đó, mỗi đội tham gia xây dựng chương trình nghệ thuật 4 đến 5 tiết mục có thời lượng từ 25 – 30 phút với nội dung kết cấu: Có ít nhất 2 tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; 1 tiết mục tập thể dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh; 1 ca khúc mang âm hưởng miền núi, miền tây xứ Nghệ, ca ngợi quê hương đất nước, con người xứ nghệ và thị xã Thái Hòa.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số tiết mục trình diễn tại liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2023

Trong thời gian 1 ngày, bằng hình thức sân khấu hóa, chuẩn bị công phu, các đội đã mang đến nhiều tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc với người xem. Đây là sự kiện văn hóa được tổ chức nhằm thể hiện lòng thành kính và biết ơn của người dân Thái Hòa đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động VHVN, TDTT được Thái Hòa tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã Thái Hòa. Từ đó, tuyên truyền, giáo dục việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, góp phần bảo tồn và phát huy di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNECO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị phường Hòa Hiếu; giải nhì cho đơn vị phường Long Sơn và xã Đông Hiếu. Đồng giải 3 là các đội: Tây Hiếu; Nghĩa Thuận.

                                    T/H: Thu Trang – Quang Huy

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement