ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa tổ chức Hội thi Hát dân ca trong trường học năm 2023
Lượt xem: 121
Sáng ngày 22/4/2023, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức Hội thi hát dân ca trong trường học năm 2023.
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thi

Hội thi hát dân ca trong trường học năm 2023 được thị xã Thái Hòa tổ chức trong 2 ngày (từ 22 đến 23/4/2023). Hội thi có sự tham gia của 21 đơn vị trường học trên toàn địa bàn gồm: Các trường tiểu học, THCS; THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Anh-tin-bai

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Trong 2 ngày, 63 tiết mục do các đội biểu diễn đã giúp người xem được lắng mình trong những làn điệu dân ca, câu hò, ví giặm, những tiết mục dân ca cải biên, đặt lời mới với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương, đất nước, con người xứ Nghệ.

Anh-tin-bai

Phần dự thi của đơn vị trường tiểu học Hòa Hiếu 1

Trong mỗi tiết mục đều phản ánh cuộc sống, tình yêu lao động, các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Năm nay, các đội có sự đầu tư dàn dựng công phu, nghiêm túc và chất lượng. Một số tiết mục có ý tưởng, chủ đề mới, hay, thiết thực, có tính giáo dục cao, tính nhân văn sâu sắc, gây xúc động cho người xem. Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều gương mặt nhỏ tuổi tài năng, đầy triển vọng, sở hữu chất giọng ngọt ngào, thể hiện nhuần nhuyễn các làn điệu dân ca và phong cách biểu diễn khá tự tin.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số tiết mục dự thi của các đơn vị tham gia

Thông qua hội thi nhằm duy trì, phát triển phong trào học và hát dân ca trong trường học. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tài năng về dân ca. Đây cũng là dịp để các giáo viên và học sinh giao lưu học hỏi, giữ gìn và phát huy giá trị các thể loại hát dân ca Ví, Dặm xứ Nghệ, di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Anh-tin-bai

Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đơn vị

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho các đơn vị gồm: Giải nhất toàn đoàn khối tiểu học thuộc về Trường tiểu học Hòa Hiếu 2 và giải nhất toàn đoàn khối THCS, THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cho Trường THCS Hòa Hiếu 1.

 

T/H: Thu Trang – Quang Huy.

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement