ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa thực tập phương án phòng cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC
Lượt xem: 68
Thực hiện kế hoạch mỗi đơn vị hành chính cấp huyện, thị trên toàn quốc sẽ lựa chọn ít nhất một tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy để tổ chức thực tập phương án, tối 10/9/2023 UBND phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa đã tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia số 17, khối Kim Tân.
Anh-tin-bai

Tổ liên gia số 17, khối Kim Tân nơi được chọn tập phương án phòng cháy và cứu nạn cứu hộ

Theo đó, UBND phường Hòa Hiếu, đã lựa chọn tổ liên gia số 17, địa chỉ từ số nhà 160 đến 174 đường Nguyễn Trãi, khối Kim Tân để thực tập phương án PCCC. Tình huống giả định đặt ra : Vào hồi 19 giờ ngày 10/9/2023, tại nhà nghỉ Thái Hòa số 164 đường Nguyễn Trãi, khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu xảy ra cháy tại tầng 1. Thời điểm xảy ra cháy là có khoảng 20 khách hàng cùng nhân viên đang làm việc và nghỉ ngơi trên các tầng nhà. Người đầu tiên phát hiện ra đám cháy là nhân viên lễ tân tầng 1 đã nhanh chóng nhấn nút báo cháy, đồng thời hô hoán, báo động cháy. Ngay lập tức, các thành viên tổ liên gia số 17 và người dân đã có mặt để hỗ trợ. Tổ trưởng tổ liên gia là chỉ huy chữa cháy phân công cho các thành viên thực hiện cắt điện, chữa cháy cứu người, tài sản và báo cơ quan chức năng hỗ trợ. Nhận được tin báo, nhận định tình hình diễn biến cháy phức tạp, chủ tịch UBND phường Hòa Hiểu đã chỉ đạo các lực lượng như công an phường, bảo vệ dân phố, y tế, các ban, ngành, đoàn thể…nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành công tác chữa cháy.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các lực lượng triển khai các biện pháp cứu hỏa, cứu người bị nạn

Tổ chữa cháy đã sử dụng bình chữa cháy tiếp cận phun vào đám cháy và hô hoán nhân dân dùng xô, chậu múc nước dội vào đám cháy. Tổ cứu người sử dụng khẩu trang, khăn nhúng nước vào các tầng nhà, gõ cửa phòng để thống báo cháy và hướng dẫn thoát nạn bằng. Tổ cứu tài sản di chuyển tài sản lân cận đám cháy nhằm ngăn chặn cháy lan. Tổ ANTT đảm bảo ANTT khu vực cháy, phân luồng giao thông. Sau 20 phút xảy ra cháy, tổ liên gia an toàn PCCC số 17 cùng nhân dân trong khu vực và chính quyền phường Hòa Hiếu đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, hướng dẫn 15 người thoát nạn, đưa 5 người đi cấp cứu và di chuyển nhiều tài sản ra khu vực an toàn.

Anh-tin-bai

Đánh giá rút kinh nghiệm sao cuộc thực tập

Khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu hiện có 500 hộ dân, trong đó có hơn 200 cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, khu dân cư đông đúc. Tại đây đa phần là nhà ở kết hợp kinh doanh, tận dụng tối đa diện tích sàn và không gian trong nhà để chứa hàng hóa nên nguy cơ cháy nổ khá cao. Do vậy, thông qua đợt thực tập lần này nhằm nâng cao nhận thức của người dân để họ chủ động phòng ngừa và xử lý kịp thời các sự cố cháy nổ xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ./.

                                    T/H: Thu Trang – Quang Huy

 

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement