ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật đất đai(sửa đổi)
Lượt xem: 56
Sáng ngày 22/2, Uỷ ban MTTQVN thị xã Thái Hòa chủ trì cuộc họp đóng góp ý kiến nhân dân thông qua các tổ chức thành viên, các tổ chức xã hội khác vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Anh-tin-bai

Ông Hà Văn Nghĩ, Bí thư Đảng ủy phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa phát biểu ý kiến góp ý tại hội nghị.

Tại hội nghị có 13 ý kiến phát biểu với 33 nội dung góp ý được các đại biểu nêu. Các ý kiến cơ bản nhất trí về bố cục, nội dung của Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương và 236 điều. Tuy nhiên các đại biểu đề nghị cần sửa đổi bổ sung một số nội dung xoay quanh các vấn đề về giá đất, tranh chấp đất đai, cơ chế thực hiện dự án, đấu thầu, đấu giá, bồi thường tái định cư, phát triển quỹ đất, phân cấp Nhà nước trong thẩm định giá. Trên thực tế, hiện nay phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình cấp đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần được giải quyết kịp thời để hạn chế tình trạng tranh chấp, khiếu kiện, tham nhũng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Ngoài ra, đại biểu còn đề nghị rút ngắn thời gian quy hoạch sử dụng đất từ 10 năm xuống 5 năm và bỏ kế hoạch sử dụng đất hàng năm nhằm giảm chi phí xây dựng kế hoạch sử dụng đất; giảm chi phí cũng như tránh mất cơ hội khi phải chờ đợi bổ sung kế hoạch sử dụng đất đối với một số dự án đầu tư. Đa số ý kiến cho rằng, những điều khoản áp dụng của Luật cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn nhằm tạo sự thống nhất trong cách hiểu và áp dụng khi Luật Đất đai (sửa đổi) được ban hành.

Anh-tin-bai

Đ/c Phạm Anh Đức, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Thái Hòa phát biểu đặt vấn đề tại hội nghị.

Tiếp thu các ý kiến góp ý, đ/c Phạm Anh Đức, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Thái Hòa đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, tâm huyết của các đại biểu. Các ý kiến đã tập trung vào những nội dung nổi bật của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tất cả sẽ được tổng hợp một cách khách quan, khoa học để trình cấp có thẩm quyền theo quy định./.

T/h: Hải Yến – Hoàng Long

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement