ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa dâng hương nhân giỗ tổ Hùng Vương tại đền thờ Làng Vạc
Lượt xem: 107
Sáng 28/4/2023 (tức mùng 9/3 Âm lịch), Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thị xã Thái Hòa tổ chức lễ dâng hương bái vọng ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Làng Vạc thuộc phường Long Sơn.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ dâng hương

Di chỉ khảo cổ Làng Vạc được các nhà khảo cổ học phát hiện vào đầu những năm 70 của thế kỷ XX. Qua nhiều lần khai quật đã phát hiện được những hiện vật, chứng tích về người Việt cổ và nền văn hóa Đông Sơn. Hiện tại nơi đây còn lưu giữ nhiều hiện vật bằng gốm, bằng đồng, kể cả trống đồng của cư dân nông nghiệp thời các Vua Hùng dựng nước. Năm 2010 thị xã Thái Hòa tổ chức lễ đặt tượng Vua Hùng sau khi làm lễ yết cáo tại Đền Hùng (Phú Thọ). Từ đó đến nay, việc dâng hương nhân ngày giỗ Tổ được Thái Hòa tổ chức thường niên. Thông qua đây, lãnh đạo và nhân dân thị xã Thái Hòa thể hiện sự tri ân công đức của các bậc tiền nhân khai sơn lập quốc.

Anh-tin-bai

Các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Thái Hoà dâng hương và báo cáo kết quả về KTXH của thị xã thời gian qua.

Đồng thời báo cáo với vị tiên tổ những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền địa phương đạt được trong năm qua.  Đây cũng là nghi lễ được cử hành nhằm cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, kinh tế - xã hội thị xã ngày càng phát triển.

                                                T/h: Hải Yến – Hoàng Long 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement