ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa: Đại hội điểm đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028
Lượt xem: 296
Ngày 18/4/2023, Liên đoàn lao động thị xã Thái Hòa đã tổ chức thành công đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đại hội công đoàn cấp huyện đầu tiên (đại hội điểm) của tỉnh Nghệ An trong nhiệm kỳ này. Về dự đại hội có đ/c Kha Văn Tám – UVBCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, TUV – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo 9 liên đoàn các huyện, thị và 135 đại biểu đại diện cho gần 4000 đoàn viên công đoàn thuộc 71 công đoàn cơ sở trên địa bàn.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh đại hội

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Nhiệm kỳ 2017 – 2023, đã có 24/28 chỉ tiêu được LĐLĐ Thái Hòa hoàn thành. Trong đó, có 9 chỉ tiêu vượt. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động. Nổi bật là hoạt động chỉ đạo, hỗ trợ việc ký thỏa ước lao động tập thể, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà; tổ chức 07 chương trình “tết sum vầy” trao hàng ngàn suất quà cho công nhân nghèo; hỗ trợ xây dựng 04 nhà mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm “mỗi CĐCS triển khai ít nhất một hoạt động” trong tháng công nhân nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực đã được LĐLĐ Thái Hòa tổ chức  như: “Giải nhiệt mùa hè”, “Đến với nhà trọ công nhân”, “Cảm ơn người lao động”, “Lắng nghe và thấu hiểu”, “Sức khỏe của bạn”... Nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các cấp công đoàn đã tập trung mọi nguồn lực, kịp thời chăm lo cho đoàn viên, người lao động với số tiền gần 2,6 tỷ đồng. Toàn nhiệm kỳ LĐLĐ Thái Hòa đã thành lập mới 9 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp với gần 360 đoàn viên; giới thiệu 338 đoàn viên ưu tú cho Đảng; tham mưu thành lập và ra mắt chi bộ Đảng tại doanh nghiệp với 10 đảng viên. Năm năm qua, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được CĐCS ở Thái Hòa hưởng ứng mạnh mẽ như: PT “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Văn hóa, Thể thao”...”.

Anh-tin-bai

BCH Đảng bộ thị xã Thái Hòa cũng đã tặng LĐLĐ thị xã bức trướng mang dòng chữ “ Đoàn kết, dân chủ, đổi mới khát vọng phát triển”.

Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Dân chủ - Khát vọng - Phát triển”, nhiệm kỳ 2023 – 2028, LĐLĐ Thái Hòa đưa ra 20 nhóm chỉ tiêu với 3 khâu đột phá nhằm tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí : Kha Văn Tám – UVBCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, TUV – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thị xã Thái Hòa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ Thái Hòa trong nhiệm kỳ qua. Bước sang nhiệm kỳ mới, các đ/c yêu cầu LĐLĐ Thái Hòa cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra. Luôn luôn hướng về cơ sở, đặt lợi ích đoàn viên lên hàng đầu. Đặc biệt, cần không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, chú trọng việc thực hiện chuyển đổi số.

Anh-tin-bai

BCH công đoàn thị xã Thái Hòa khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội nhất trí bầu 15 ông, bà vào BCH vào công đoàn thị xã Thái Hòa nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu 8 đại biểu dự đại hội LĐLĐ tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

                        T/H: Thu Trang – Quang Huy 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement