ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa: 1200 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023
Lượt xem: 528
Với thông điệp “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp” Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2/2023 tại thị xã Thái Hòa đã thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia, số đơn vị máu thu được là 905 đơn vị. Như vậy, tổng cả hai đợt hiến máu của năm nay Thái Hòa thu được 1750 đơn vị máu, vượt 160% chỉ tiêu của tỉnh đề ra.
Anh-tin-bai

Đông đảo tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo tại Thái Hòa

 

Sáng ngày 31/8, Tại Trung tâm văn hóa TT&TT thị xã, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thái Hòa phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được khám, sàng lọc, xét nghiệm máu và tư vấn trước khi vào tham gia hiến máu

 

Ngay từ sáng sớm hơn 1.200 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thuộc các xã, phường, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang đăng ký tham gia hiến máu đợt này đã có mặt để đăng ký, làm các thủ tục khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe để được tham gia hiến máu.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo thị xã Thái Hòa đến động viên hỏi thăm các tình nguyện viên hiến máu

 

Trong những năm qua, số lượng đơn vị máu hiến tặng của thị xã Thái Hòa luôn đạt và vượt trên 130 % chỉ tiêu của tỉnh đề ra. Để có được kết quả đó, vào các đợt hiến máu, lãnh đạo thị xã Thái Hòa luôn có mặt để thăm hỏi, động viên và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 

Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa Chu Anh Tuấn tham gia hiến máu với các tình nguyện viên

Có thể khẳng định, phong trào hiến máu tình nguyện ở Thái Hòa đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng của dân tộc, góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh cần truyền máu, bởi “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”. Một trong những cách làm hay, sáng tạo được Thái Hòa duy trì và nhân rộng chính là việc phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ những người đứng đầu.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Sự vui vẻ, phấn khởi của các tình nguyện viên khi được hiến tặng những giọt máu của mình

 

Kết thúc ngày hội hiến máu đợt 2/2023, thị xã Thái Hòa thu được trên 905 đơn vị máu. Như vậy, sau 2 đợt tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, Thái Hòa đã tiếp nhận 1750 đơn vị máu, vượt 160% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao của năm 2023 đề ra. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển đến ngân hàng máu tại các bệnh viện để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Kết quả trên thêm một lần nữa khẳng định phong trào hiến máu tình nguyện tại Thái Hòa ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và là địa phương luôn đứng ở tốp đầu của tỉnh trong hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

                       

T/H: Thu Trang – Quang Huy 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement