ĐĂNG NHẬP  
image banner
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NĂM 2023
Lượt xem: 23
Từ ngày 24-26/5/2023, tại hội trường UBND các xã, phường Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã đã phối hợp với 04 Hội đoàn thể thị xã (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên) tổ chức 05 lớp tập huấn nghiệp vụ ủy thác, ủy nhiệm cho cán bộ Hội cấp xã nhận ủy thác, Ban Quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của 9 xã, phường.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung như: Vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã và trưởng khối, xóm; trách nhiệm của Ban quản lý Tổ TK&VV, Hội nhận ủy thác cấp xã trong việc triển khai thực hiện hoạt động tín dụng chính sách xã hội ở cơ sở. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, ủy nhiệm của các tổ chức Hội, các Tổ TK&VV…

Anh-tin-bai

Đại diện các bộ Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã truyền đạt một số nội dụng tại lớp tập huấn

Bên cạnh đó các học viên được tuyên truyền, hướng dẫn thêm một số văn bản như: Hướng dẫn số 10566/HD-NHCS ngày 29/12/2022 về Quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay; Công văn số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/5/2023 về sắp xếp, lưu trữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách. Tấc cả các ý kiến, vướng mắc đều được đại diện lãnh đạo NHCSXH thị xã trả lời, giải đáp.

Lớp tập huấn cũng đã giúp các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiểu sâu hơn về quyền lợi trong việc nhận ủy thác, ủy nhiệm nguồn vốn từ NHCSXH. Đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, từ đó nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành Tổ TK&VV.

                                                                                Ảnh và bài:  Nguyễn Kiều (Hội LHPN thị xã Thái Hòa)

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement