ĐĂNG NHẬP  
image banner
Phòng chống đuối nước – Trách nhiệm không của riêng ai ​
Lượt xem: 99
Trong những năm qua nhiều vụ tai nạn đuối nước đã để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Đây đã, đang là nổi băn khoăn, lo lắng của tất cả các bậc phụ huynh. Nhất là vào dịp hè như thế này. Tại Thái Hòa, để góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, thời gian qua thị đoàn Thái Hòa đã tích cực tuyên truyền, triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước. Theo đó, hàng loạt biển báo đã được các cấp bộ đoàn trên địa bàn lắp đặt tại các “điểm đen”, những vị trí nguy hiểm.

Anh-tin-bai

 

 Đoàn xã Nghĩa Thuận cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước tại các khu vực ao, hồ

Theo chân cán bộ đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh xã Nghĩa Thuận, chúng tôi có mặt tại một số hồ, đập trên địa bàn. Được biết, trên địa bàn xã Nghĩa Thuận hiện có 30 hồ, đập. Mặc dù trong mấy năm trở lại đây, địa phương không để xảy ra tai nạn đuối nước nhưng nhận thức rõ tác hại của đuối nước, khi có chủ trương của Thị đoàn Thái Hòa, đoàn xã là đơn vị đầu tiên thực hiện việc cắm biển cảnh báo. Chị Vũ Thị Huyền – Bí thư đoàn TNCSHCM xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa chia sẻ với chúng tôi: Chúng tôi xác định đuối nước rất nguy hiểm nên sau khi nhận được chủ trương chúng tôi đã khảo sát và tiến hành cho cắm biển ngay. Đối với những khu vực nguy hiểm chúng tôi cắm tới 2 biển và đặt ở nơi có tầm nhìn dễ để mọi người dễ dàng quan sát biết mà tránh. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục rà soát và cắm thêm tại một số điểm nửa.

 Rời xã Nghĩa Thuận, chúng tôi tìm đến phường Long Sơn. Dẫn chúng tôi đến những nơi vừa được đoàn phường cắm các biển báo, chị Nguyễn Thị Nguyệt – Bí thư đoàn vừa chỉ cho chúng tôi vị trí đặt biển vừa không quên nói về độ sâu của các hồ. Theo thống kê của Đoàn TNCSHCM phường, trong 5 năm trở lại đây trên toàn phường đã có không ít các vụ tai nạn đuối nước xảy ra. Dù chưa gây thiệt hại về người nhưng nó cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo. Chị Nguyễn Thị Nguyệt – Bí thư đoàn TNCSHCM phường Long Sơn cho chúng tôi biết: Mặc dù trong những năm qua địa phương chúng tôi không để xẩy ra vụ đuối nước nào thương tâm nhưng xác định rõ đây là nổi lo sợ của rất nhiều người trên địa bàn vào dịp hè như thế này nên chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền tại trường học, xây dựng các bài tuyên truyền phát trên FM của các khối. Đồng thời, cắm biển cảnh báo tại các địa điểm trọng yếu. Chúng tôi cũng khuyến cáo phụ huynh không để con em mình tự ý đi tắm sông, hồ. Đối với các em tuyệt đối không chơi tại các khu vực sông nước.

Anh-tin-bai

Các hoạt động tuyên truyền, tập huấn cho trẻ em được các cấp bộ đoàn trên địa bàn Thái Hòa triển khai đồng loạt

Ngoài nhận thức của trẻ về tai nạn đuối nước chưa cao thì việc thiếu sự giám sát của người lớn, thiếu kỹ năng bôi lội hay môi trường sống không an toàn là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến những tai nạn về đuối nước. Năm nay, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép sinh hoạt thì việc cắm các biển báo được thị đoàn Thái Hòa đặc biệt quan tâm. Đến nay, 100% các cấp bộ đoàn trên địa bàn đã hoàn thành việc cắm biển báo ở các ao, hồ, đập trọng điểm. Nói về điều này, anh Phan Huy Chung – Bí thư thị đoàn Thái Hòa cho biết: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm, kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phòng chống tai nạn đuối nước. Phối hợp tổ chức nhiều hơn nửa các hoạt động nhằm thu hút sự tham gia, sinh hoạt của các em trong dịp hè. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn rà soát và cắm biển báo ở tất cả các vị trí nguy hiểm. Đặc biệt, phấn đấu tạo các sân chơi bổ ích, lành mạnh ngày hè cho trẻ.

Anh-tin-bai

Tuổi trẻ Thái Hòa tặng áo phao cho trẻ em trên địa bàn Thái Hòa

 

Trên thực tế, những năm gần đây, để giải bài toán về sân chơi ngày hè cho trẻ, tại thị xã Thái Hòa, nhiều hoạt động đã được tuổi trẻ tổ chức. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất về tai nạn đuối nước thì đây đang là băn khoăn, trăn trở của không riêng tuổi trẻ thị xã. Vì vậy, để tránh những vụ đuối nước thương tâm thì công tác này cần được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thường xuyên ở mọi thời điểm.

                             Thực hiện: Thu Trang – Quang Huy 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement