ĐĂNG NHẬP  
image banner
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm, mô hình kinh tế trên địa bàn thị xã Thái Hòa
Lượt xem: 79
Sáng 14/2, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm, kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm, mô hình kinh tế trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Cùng dự có lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh. Tiếp đoàn về phía thị xã Thái Hòa có các đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí Thư thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Khánh Sơn – Phó bí thư thường trực thị ủy, Hồ Thanh Phong – Phó chủ tịch UBND thị xã.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao đổi cùng với cán bộ và người dân về việc triển khai hỗ trợ thực hiện dịch vị công tại xã Nghĩa Thuận

Trong chương trình làm việc, Đoàn đã thăm mô hình hỗ trợ ứng dụng dịch vụ công trực tuyến tại xã Nghĩa Thuận. Theo đó, từ ngày 1/1/2023, tại bộ phận 1 cửa UBND xã Nghĩa Thuận và bộ phận 1 cửa Công an xã Nghĩa Thuận, các cán bộ, công chức đã trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ cho công dân đến giao dịch thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu nghe báo cáo kết quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu đã nghe báo cáo việc triển khai mô hình, đặc biệt là một số khó khăn gặp phải và kiến nghị, đề xuất từ cơ sở như: Khắc phục tình trạng kết nối mạng và liên thông kết nối giữa các bộ, ban ngành, nhất là giữa Bộ Công an và Bộ Tư pháp; đầu tư trang thiết bị cho các cơ quan hành chính công, bộ phận 1 cửa các cấp để thực hiện tra cứu thông tin công dân hiệu quả.

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ

Tiếp đó, Đoàn đến thăm Cụm Công nghiệp Nghĩa Mỹ. Đây là 1 trong 3 cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã Thái Hóa, có diện tích 70ha. Đến nay, cụm công nghiệp này đang là đầu tàu thu hút đầu tư của thị xã với 13 dự án đầu tư; trong đó có 8 dự án đã hoạt động sản xuất kinh doanh, 4 dự án đang bồi thường giải phóng mặt bằng, 1 dự án UBND tỉnh đang chỉ đạo rà soát ý kiến chủ trương đầu tư.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm dây chuyền sản xuất tại Công ty THHH Hi-Tex

Cũng tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH Hi-Tex, doanh nghiệp may mặc do 100% vốn FDI. Hiện nay, Công ty có khoảng 1.200 công nhân lao động và đã thành lập chi bộ Đảng trong doanh nghiệp. Hiện nay, Chi bộ Công ty TNHH Hi-Tex có 10 đảng viên và đã cử 9 đảng viên đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, dự kiến trong năm nay sẽ kết nạp thêm 3 - 5 đảng viên mới.

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu tặng hoa ban lãnh đạo công ty TNHH Một thành viên Thương mại Liên Thắng

Tiếp đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến thăm, làm việc tại Chi bộ Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Liên Thắng. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển đến nay doanh thu thuần trung bình năm của công ty đạt hơn 500 tỷ đồng/năm, với thị trường trải dài 44 tỉnh thành phố và hơn 3.000 đại lý. Đội ngũ cán bộ công nhân viên lúc thành lập có 8 người, hiện nay là 100 người; thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra thục tế tại khu đô thị Long Sơn và tuyến đường N7

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn đi kiểm tra thực tế tại khu đô thị Long Sơn và công trình đường N7, Cầu Hiếu II. Đây đều là những công trình hạ tầng, đô thị trọng điểm của thị xã Thái Hòa. Qua khảo sát thực tế, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đề nghị hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng để thực hiện Tiểu dự án xây dựng đường ngang nội thị N7 và đường đầu Cầu Hiếu 2.

Anh-tin-bai

Đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình trồng khoa tây tại xã Tây Hiếu

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đã đến thăm mô hình trồng khoai tây tại xóm Phú Tân, xã Tây Hiếu của ông Bùi Văn Hóa. Trên diện tích 2ha, ông đã triển khai mô hình được 2 năm nay, bình quân cho lợi nhuận 80 triệu đồng/ha mỗi vụ kéo dài trong 3 tháng. Hiện nay, toàn xóm Phú Tân có 12ha trồng khoai tây.

Quang Huy 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement