ĐĂNG NHẬP  
image banner
Phát huy hiệu quả kinh tế nhờ vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa
Lượt xem: 151
Trong những năm qua, nông dân Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa đã phát huy hiệu quả nhờ vào nhiều nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội như nguồn vốn giải quyết việc làm, nguồn vốn hộ cận nghèo, hộ nghèo để phát triển kinh tế, từng bước cải thiện và ổn định cuộc sống.  
Anh-tin-bai

Nguyễn Văn Thảo ở xã Nghĩa Thuận đang chăm sóc đàn bò của gia đình

Sinh năm 1979, anh Nguyễn Văn Thảo, trú tại xóm 3, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa là một trong những nông dân vùng Giáo được vay vốn từ nguồn hộ cận nghèo thuộc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) để phát triển kinh tế.

Trước đây đình Anh Thảo rất khó khăn, nhưng nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của các tổ chức hội, ngày 18/06/2018 anh được vay số tiền 50 triệu đồng từ nguồn vốn hộ cận nghèo của Ngân hàng CSXH. Với số vốn được vay này cộng thêm ít vốn tích lũy, gia đình Anh đã mạnh dạn đầu tư làm chuồng, trồng cỏ, mua 7 con bò sinh sản. Sau một năm cố gắng, với bản chất siêng năng cần cù, chịu khó, đàn bò của anh đã sinh sản với số lượng tăng lên hằng năm. Hiện tại bình quân cứ một năm, gia đình anh thu được từ việc bán bò thịt, bò giống khoảng gần 150 triệu đồng, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Anh Thảo chia sẻ: “Nhờ các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, đến nay gia đình tôi không còn khó khăn nữa, cuộc sống đã đầy đủ, có điều kiện cho con đi học đàng hoàng hơn”.

Anh-tin-bai

Từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH thị xã Thái Hòa, gia đình anh Thảo đã đầu tư phát triển chăn nuôi có hiểu quả

Sử dụng vốn vay một cách hiệu quả đã giúp nhiều hộ gia đình không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu. hầu hết các hộ vay vốn làm ăn đều có hiệu quả, sử dụng vốn đúng mục đích, trả lãi và tiền gốc đầy đủ; đời sống nông dân được cải thiện, nhiều hộ đã vươn lên làm giàu nhờ các nguồn vốn vay.

Những năm qua, các đoàn thể trên địa bàn xã đã phối hợp với NHCSXH thị xã thực hiện tốt việc ủy thác cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn nhằm phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ đó giúp hàng ngàn hộ có điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế nhằm tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Nghĩa Thuận.

Nam Tuấn (Ngân Hàng CSXH thị xã Thái Hòa)

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement