ĐĂNG NHẬP  
image banner
Những nữ chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch covid – 19 tại thị xã Thái Hòa
Lượt xem: 180
Trong cuộc chiến chống đại dịch covid – 19 luôn cần có sự đồng lòng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Mỗi cá nhân, tập thể là một đóng góp quan trọng trong mắt xích phòng, chống dịch. Trong đó, phải kể đến đội ngũ những người trên tuyến đầu chống dịch như các y, bác sỹ. Đó là những đêm lấy mẫu xuyên đêm; tham gia trực chốt, tình nguyện vào các bệnh viện dã chiến miền Nam…

 Trong cuộc chiến chống đại dịch covid – 19 luôn cần có sự đồng lòng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Mỗi cá nhân, tập thể là một đóng góp quan trọng trong mắt xích phòng, chống dịch. Trong đó, phải kể đến đội ngũ những người trên tuyến đầu chống dịch như các y, bác sỹ. Đó là những đêm lấy mẫu xuyên đêm; tham gia trực chốt, tình nguyện vào các bệnh viện dã chiến miền Nam…Vất vả là thế nhưng đằng sau những lớp khẩu trang in hằn lên khuôn mặt, những bộ quần áo bảo hộ kín mít là những nụ cười của sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc mà họ đã chọn. Trong phóng sự sau, chúng ta hãy cùng gặp gỡ vài nữ bác sỹ  để cảm nhận rõ hơn ý chí, tinh thần và sự huy sinh của họ trong công tác phòng, chống dịch covid – 19.

Anh-tin-bai

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hoa Mai tham gia điều trị, chăm sóc các F0 tại Khoa nhiệt đới bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An

             Tháng 5/2020, điều dưỡng Nguyễn Thị Hoa Mai về nhận công tác tại khoa nhiệt đới bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Nhận nhiệm vụ đúng thời điểm dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, để góp một phần công sức trong công cuộc chống dịch, bản thân chị đã phải gác lại thiên chức làm mẹ, làm vợ, chấp nhận hy sinh, gian khổ cùng đồng nghiệp chống dịch. Ngoài việc tham gia tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các F0 tại khoa thì bản thân điều dưỡng Mai cũng trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân covid tại cơ sở thu dung thuộc phường Long Sơn.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hoa Mai - Khoa nhiệt đới bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An chia sẻ: Tôi chỉ có một mong muốn là làm sao để giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh nên tôi luôn đem sức trẻ nhiệt huyết của mình để phục vụ bệnh nhân”.

            Với vai trò là đầu mối tiếp nhận thông tin các trường hợp F0 từ các huyện , xã, phường chuyển đến bệnh viện điều trị, chăm sóc một ngày làm việc của bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Lương – Phó phòng kế hoạch tổng hợp, thành viên BCĐ phòng chống dịch covid – 19 bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An thường kéo dài từ mờ sáng đến đêm khuya, có thời điểm thâu đêm suốt sáng. Từ việc tiếp nhận thông tin, phân loại đối tượng nguy cơ cao đến các biện pháp chăm sóc, điều trị…Tất cả đều được bác sỹ Lương nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn. Nhờ đó mà các phòng, khoa khi tiếp nhận bệnh nhân f0 tránh được sự lúng túng và có giải pháp điều trị phù hợp.

Băc sỹ Nguyễn Thị Thanh Lương tâm sự: Tôi luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của bản thân. Do đó, trong công việc tôi luôn ưu tiên tìm các giải pháp phù hợp, linh hoạt nhất”

Về Quang Phong, không ai là không biết đến bác sỹ Bùi Thị Hảo – Trạm phó phụ trách trạm y tế phường. Về công tác tại trạm từ 9/2008, trải qua 14 năm công tác, bản thân chị luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của người dân, đồng nghiệp. Bởi ở chị luôn có sự chân thành, nhiệt huyết, sự tận tâm với công việc và sự cởi mở trong đời sống thường nhật. Năm 2021, chị được giao trọng trách phụ trách trạm. Bao trăn trở, suy nghĩ trong chị. Làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao? Dịch đang diễn biến phức tạp, giải pháp nào là tối ưu….? Không chỉ suy nghĩ mà chị luôn xác định mình phải hành động cụ thể. Vậy là cùng với đồng nghiệp, chị ngày đêm bám trạm, bám khối để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân cũng như phòng chống dịch covid – 19. Những bữa cơm nhà cứ thế thưa dần thưa dần….

Bác sỹ Bùi Thị Hảo – Trạm phó phụ trách trạm y tế phường Quang Phong cho hay: Vất vả, khó khăn do lực lượng mỏng mà khối lượng công việc nhiều nhưng bản thân tôi luôn nhắc nhở mình phải cố gắng, còn sức là còn chiến đấu với đại dịch, chỉ mong muốn làm sao cuộc sống bình yên sớm trở lại và nhân dân cùng đồng lòng nâng cao ý thức chống dịch.

Anh-tin-bai

Bác sỹ Bùi Thị Hảo – Trạm phó phụ trách trạm y tế phường Quang Phong tham gia lấy mẫu tét Covid – 19 cho người dân

 

             Trên đây chỉ là ba trong số rất nhiều nữ y, bác sỹ tiêu biểu trên mặt trận phòng chống dịch covid – 19 trong ngành y của Thái Hòa. Mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng ở họ luôn có lòng nhiệt huyết, tinh thần tiên phong, xung kích đi đầu. Họ đã cho đi với mong muốn nhận lại sự bình yên cho người dân. Những việc làm thầm lặng, tận tâm của họ đã nhân lên sức mạnh, niềm tin để chúng ta cùng  quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Thu Trang – Quang Huy

Thu Trang – Quang Huy
Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement