ĐĂNG NHẬP  
image banner
Nhi đồng thị xã Thái Hoà quyết tâm tiến sâu vào chung kết
Lượt xem: 163
Tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, với quyết tâm tiến sâu vào chung kết, hiện các cầu thủ nhí của đội tuyển Nhi đồng thị xã Thái Hòa cùng Ban huấn luyện đang gấp rút tập luyện.
Anh-tin-bai

Các cậu thủ nhí Thái Hòa tập ký năng chuyền bóng

Thị xã Thái Hòa là một trong những đơn vị có phong trào thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là bóng đá, với nhiều cơ sở đào tạo bóng đá cộng đồng. Đây cũng là yếu tố thuận lợi để Ban huấn luyện đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa lựa chọn ra những cầu thủ nhí có đam mê, năng khiếu về bóng đá để luyện tập thi đấu, đặc biệt là chọn được những “hạt nhân” cho đội tuyển.

Anh-tin-bai

Các cậu thủ rèn luyện nâng cao thể lực

Với mục tiêu, quyết tâm tạo dấu ấn, thay đổi màu Huy chương cho đội nhà. Những ngày gần đây, mặc dù thời điểm này nắng nóng diễn ra trên diện rộng nhưng tại sân bóng đá nhân tạo ở phường Long Sơn không khí luyện tập của các cầu thủ nhí vẫn rất hăng say. Nụ cười luôn hiện rõ trên khuôn mặt vì các em hiểu rằng, được tuyển chọn để thi đấu Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, giải đấu có truyền thống đến nay đã 25 năm, theo đó có nhiều cầu thủ đã thành danh qua giải đấu này là điều may mắn.

Anh-tin-bai

Em Nguyễn Quốc Huy, Đội Nhi đồng Thái Hòa luyện tập kỹ năng di chuyển bóng

Trên sân tập, điều nhận thấy, dù tập cá nhân, hay tập đồng đội, các cầu thủ nhí luôn thể hiện rõ tinh thần quyết tâm cao. Huấn luyện viên Tô Thanh Thìn lúc ân cần chỉ bảo, lúc quyết liệt trong trong chỉ đạo, điều hành các học trò thực hiện các bài tập, từ sút bóng, đá phạt, kèm người… Cứ thế, kỷ thuật chơi bóng của mỗi cá nhân, cũng như sự hỗ trợ, gắn kết từng vị trí trong tập thể đội bóng ngày càng sắc nét.

Em Nguyễn Quốc Huy cho biết: Đây là năm thứ 2 em được gọi vào đội tuyển Nhi đồng tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Với sự dẫn dắt của ban huấn luyện, cùng với kỹ thuật chơi bóng của các thành viên đội tuyển có phần vượt trội hơn mùa giải trước, em tin rằng Nhi đồng Thái Hòa sẽ vào tới trận chung kết.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Huấn luận viên Tô Thanh Thìn tập kỹ năng sút bóng cho các em

Còn đối với Trần Trọng Bảo, thủ môn của đội tuyển cho hay: Từ khi được huấn luyện viên dẫn dắt, các kỹ năng của thủ môn như bắt bóng sệt, bay người bắt bóng, kỹ năng đấm bóng… của em vững vàng hơn. Chưa nói đến việc huấn luyện viên còn đề ra chế độ ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, nên thể lực của em, cũng như các bạn trong đội tuyển rất tốt.

Anh-tin-bai

Trong các buổi tập luyện của đội bóng luôn được sự quan tâm theo dõi của các bậc phụ huynh.

Cũng tại sân tập, điều dễ nhận thấy là ngoài việc đưa đón con, cháu, nhiều phụ huynh cũng giành thời gian đi cổ vũ trong các buổi tập. Ông Nguyễn Ngọc Quế, ông ngoại cầu thủ Trần Trọng Bảo, cho biết: Hoạt động thể dục thể thao, nhất là môn bóng đá giúp các cháu được giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe để phát triển thể chất, là sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè. Bởi vậy, khi cháu được gọi vào đội tuyển gia đình rất vui, ngày nào cũng bố trí đưa đón cháu đi tập, đứng cổ vũ để động viên cháu cùng đội tuyển.

Anh-tin-bai

Đội Thái Hòa sắn sàng chờ đến ngày tranh đấu

Ngoài sự dẫn dắt của ban huấn luyện, sự quan tâm từ phía phụ huynh, đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa còn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện rất lớn từ chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, những mạnh thường quân. Đây là động lực để đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa hăng say tập luyện, với quyết tâm tiến sâu vào giải đấu. Theo đó, từ đầu tháng 5, ngoài tập luyện, Trung tâm Văn hóa thông tin- Thể thao thị xã Thái Hòa còn tổ chức các trận giao hữu để giúp các cầu thủ có kinh nghiệm cọ xát trong thi đấu. Sau khi các em tổng kết năm học, Ban huấn luyện tăng thời gian, cường độ luyện tập, chú trọng rèn luyện các kỹ năng cơ bản, chuẩn bị tâm lý, áp lực trận đấu… cho mỗi cầu thủ vào tất cả các ngày trong tuần. Ông Tô Thanh Thìn, huấn luyện viên đội Nhi đồng Thái Hòa cho hay: Ngay mục tiêu tuyển chọn ban đầu, các cầu thủ phải đạt tiêu chí có chuyên môn tốt, có năng khiếu và thể lực để từ đó định hình đưa vào các vị trí. Bởi vậy, qua các trận giao hữu đã cho thấy sự chắc chắn trong từng pha bóng, tinh thần đoàn kết của các cầu thủ. Chúng tôi tin rằng, điều đó sẽ giúp đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa tiến sâu vào trận chung kết.

Bài, ảnh: Quang Huy

 

 

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement