ĐĂNG NHẬP  
image banner
Nguồn vốn tín dụng của ngân hàng chính sách xã hội Thái Hòa đã góp phần giúp hàng trăn hộ dân vươn làm giàu
Lượt xem: 92
Được tiếp cận với những nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa nên nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách đã có thêm nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất nâng cao thu nhập. Từ đó, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội, giúp người dân cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Anh-tin-bai

Gia đình ông Mai Trung Sơn, khối Trung Cấp, phường Long Sơn phát triển chăn nuôi nhờ nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa

Trong những năm qua, chương trình cho vay để chăn nuôi do Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Thái Hòa triển khai đã phát huy hiệu quả. Hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đã được vay vốn để sản xuất, chăn nuôi. Nhờ đó, đời sống của người dân ngày được cải thiện. Tiêu biểu như gia đình ông Mai Trung Sơn, khối Trung Cấp, phường Long Sơn. Từ 50 triệu đồng vay của ngân hàng chính sách, gia đình đã đầu tư nuôi trâu sinh sản. Với sự chăm sóc của gia đình tổng đàn trâu của gia đình cứ thế tăng dần. Đến nay, trong chuồng có tới 22 con trâu. Với nguồn thu nhập này gia đình ông Không chỉ lo cho con cái ăn học, gia đình còn xây dựng được nhà ở khang trang.

Ông Mai Trung Sơn – Khối Trung Cấp, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa chia sẻ: ( Nhờ có nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội nên gia đình tôi đã có thể mua trâu về nuôi. Tôi cũng đã bán nhiều lứa trâu và con cái ăn học đầy đủ. Tôi cũng muốn tiếp tục được hỗ trợ để vay thêm mở rộng quy mô chăn nuôi kiếm thêm thu nhập)

Anh-tin-bai

Từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa đã giúp hàng trăm hộ dân có điều kiện để phát triển chăn nuôi

Hiện nay, nguồn vốn tín dụng chính sách của ngân hàng đã được triển khai đến 100% xã, phường trên địa bàn thị, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận với đồng vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi, kịp thời. Đã có 21.874 lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn. Từ đó, góp phần giúp cho trên 11.387 hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm cho trên 1.183 lao động, 4.323 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, hỗ trợ xây mới và cải tạo 4.771 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 45 ngôi nhà cho hộ nghèo, 17 công trình nhà ở xã hội...

Ông Vương Sỹ Hòa – Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa khẳng định: (Năm 2022 là năm ngân hàng đxa triển khai rất nhiều chương trình tín dụng chính sách và phát huy hiệu quả. Năm 2023 chúng tôi đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng và đã đưa ra các giải pháp thực hiện)

Anh-tin-bai

Một buổi giải ngân của Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa tại cơ sở

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, năm 2023 nhiều chương trình tín dụng chính sách ưu việt sẽ được ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa tiếp tục triển khai. Đây cũng là động lực lớn làm tiền đề để các địa phương trên địa bàn thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo. Từ đó, góp phần cùng với Thái Hòa hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng đã đặt ra không riêng năm 2023.

                                    Thu Trang – Quang Huy

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement