ĐĂNG NHẬP  
image banner
Nghĩa Thuận diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cử
Lượt xem: 101
Nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh chiều 18/9, UBND xã Nghĩa Thuận đã chọn tổ dân cư số 1 thuộc xóm 8 để diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Anh-tin-bai

Địa điểm diễn ra buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại xóm 8 xã Nghĩa Thuận

Xóm 8, xã Nghĩa Thuận hiện có 251 hộ dân. Trong đó, có 120 cơ sở sản xuất kết hợp sản xuất kinh doanh. Đây là khu dân cư tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Theo đó, tình huống giả định được đưa ra như sau: Vào hồi 14h ngày 18/9/2023 xảy ra cháy tại cơ sở kinh doanh bánh sinh nhật – là cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh thuộc xóm 8. Thời điểm xảy ra cháy là giờ sản xuất, kinh doanh, trong cơ sở có nhiều loại chất cháy nên đám cháy lan nhanh, khói, khí độc, nhiệt độ cao nhanh chóng bao trùm ngôi nhà.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các lực lượng triển khai các biện pháp cứu hỏa, cứu người bị nạn

Người dân phát hiện ra đã hô hoán và bấm chuông báo cháy. Lúc này 4 người bị mắc kẹt tại tầng 1 và 1 người mắc kẹt tại tầng 2. Ngay sau khi nghe báo động, các thành viên tổ liên gia số 1 và người dân đã có mặt để hỗ trợ. Tổ trưởng tổ liên gia đã phân công người cắt điện, chỉ huy lực lượng PCCC tổ liên gia và các lực lượng khác sử dụng bình chữa cháy để khống chế đám cháy, tổ chức di chuyển tài sản, đưa người mắc kẹt ra. Đồng thời, thông báo cho cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp, UBND xã Nghĩa Thuận. Nhận được tin báo, nhận định tình hình diễn biến cháy phức tạp, chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận đã chỉ đạo các lực lượng như công an, bảo vệ dân phố, y tế, các ban, ngành, đoàn thể…nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành công tác chữa cháy. Tổ chữa cháy đã sử dụng bình chữa cháy tiếp cận phun vào đám cháy và hô hoán nhân dân dùng xô, chậu múc nước dội vào đám cháy. Tổ cứu người bố trí thang tại nhà bên cạnh, hướng dẫn 1 nạn nhân đang mắc kẹt tại tầng 2 thoát ra ngoài. Sau 30 phút xảy ra cháy, tổ liên gia an toàn PCCC số 1 cùng nhân dân trong khu vực và chính quyền địa phương xã Nghĩa Thuận đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Anh-tin-bai

Đánh giá rút kinh nghiệm sao cuộc thực tập

Phương án diễn tập PCCC và CNCH của UBND xã Nghĩa Thuận được lãnh đạo công an thị xã Thái Hòa đánh giá cao. Qua đó cho thấy trong bối cảnh như hiện nay thì việc tăng cường diễn tập có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi, thông qua đợt diễn tập sẻ nâng cao nhận thức của người dân để mỗi người chủ động phòng ngừa và xử lý kịp thời sự cố cháy nổ xảy vừa xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ. Từ đó hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ mang lại                           

T/H: Thu Trang – Quang Huy

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement