ĐĂNG NHẬP  
image banner
LỄ RƯỚC VẠC VÀ ĐẠI TẾ TẠI LỄ HỘI LÀNG VẠC LẦN THỨ 24
Lượt xem: 92
Sáng 27/2/2023(Tức 8/2 năm Qúy Mão), Ban tổ chức lễ hội thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ rước Vạc đồng và Lễ đại tế trong chương trình Lễ hội Làng Vạc lần thứ 24 năm 2023
Anh-tin-bai

Đoàn rước Vạc xếp thành 2 hàng dài, đi từ đầm Vạc về Điện thờ Làng Vạc.

Anh-tin-bai

Lễ đại tế tại Điện thờ Làng vạc được cử hành trang nghiêm, thành kính.

Đúng 7h, trong không khí trang nghiêm, thành kính, nghi lễ rước Vạc đồng về Điện thờ được tiến hành với sự tham gia của lãnh đạo thị xã Thái Hòa, Đội nghi thức cổ truyền, lực lượng vũ trang, hàng trăm nam thanh nữ tú cầm hoa, cờ hội với trang phục lễ hội đa màu sắc màu xếp thành hàng dài đi từ Đầm vạc(nay là sân tổ chức hội) đến điện thờ Làng vạc để tiến hành Lễ đại tế. Lễ đại tế được cử hành trong gần 1 tiếng đồng hồ với các nghi thức theo văn hóa người Việt cổ.

Anh-tin-bai

Các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Thái Hòa dâng hương tri ân công đức các bậc tiền nhân.

Phần nghi thức này do Đội Tế lễ là các bậc cao niên của phường Long Sơn thực hiện cùng sự tham gia đầy đủ của các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo du khách trong và ngoài địa bàn thị xã Thái Hòa.

Anh-tin-bai

Các cơ quan, ban ngành đoàn thể và du khách trong và ngoài địa bàn Thái Hòa dâng hương tại Điện thờ Làng vạc.

Qua đó, lãnh đạo và nhân dân thị xã Thái Hòa thể hiện sự tri ân công đức của các bậc tiền nhân – Những người đã có công khai sơn lập ấp tạo dựng nên cuộc sống cho thế hệ hôm nay. Đồng thời báo cáo với vị tiên tổ những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền địa phương đạt được trong năm qua.  Đây cũng là nghi lễ được cử hành nhằm cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, kinh tế - xã hội thị xã ngày càng phát triển.

Thực hiện: Hải Yến – Hoàng Long

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement