ĐĂNG NHẬP  
image banner
Lan tỏa tình thương từ chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” của Hội phụ nữ xã Nghĩa Thuận
Lượt xem: 89
Hiện nay trên địa bàn xã Nghĩa Thuận trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; có 29 em; trong đó, có 25 em mồ côi cha, 3 em mồ côi mẹ và một em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Các em gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, nhất là thiếu vắng tình yêu thương, sự chăm sóc. Trước thực tế đó Hội LHPN xã Nghĩa Thuận đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ, động viên, đặc biệt là triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” từ đó đã góp phần chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống
Anh-tin-bai

Em Phạm Thị Kim Chi được Hội LHPN xã Nghĩa Thuận nhận đỡ đầu

Hoàn cảnh gia đình em Phạm Thị Kim Chi, ở xóm 2, xã Nghĩa Thuận, Thị xã Thái Hoà, thật đáng thương, mẹ mất khi em được hơn hai tuổi, vì cuộc sống gia đình vất vả, khó khăn nên bố em phải đi làm ăn xa thỉnh thoảng mới về thăm gia đình. Em được ông bà nội nuôi dưỡng, chăm sóc từ khi mẹ qua đời trong căn nhà chật chội, dù cuộc sống vất vả nhưng ba ông ,bà, cháu sinh sống luôn đầy ắp tiếng cười.  Lên 6 tuổi bà nội qua đời, để lại em cho ông nội chăm sóc, Ông nội năm nay cũng đã ngoài 70 tuổi. Trước hoàn cảnh đó, Hội Phụ nữ xã Nghĩa Thuận, Thị xã Thái Hoà đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ một phần chi phí cho cuộc sống hằng ngày của em Chi. Ngoài ra Hội còn tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ hội viên, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, nhận đỡ đầu trẻ mồ côi. Qua vận động Hội PN xã Nghĩa Thuận đã nhận được sự ủng hộ của CLB bóng đá FC 40 xã Nghĩa Thuận hỗ trợ cho cháu Phạm Thị Kim Chi 5.000.000đ, số tiền được tổ chức hội phụ nữ gửi tại quỹ tín dụng nhân dân xã Nghĩa Thuận. Số tiền lãi hàng năm dúp cháu mua thêm sách vở đồ dùng học tập.

Anh-tin-bai

Trao sổ tiết kiệm cho em Phạm Thị Kim Chi

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp tích cực. Với phương châm “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nghĩa Thuận đã xây dựng kế hoạch triển khai đến 100% các chi hội, chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi bằng các hình thức như: Nhận đỡ đầu trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi hoặc nhận đỡ đầu gián tiếp thông qua các cấp hội. thời gian hỗ trợ từ 3 đến 5 năm; khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho các cháu đến 18 tuổi.

Với những việc làm thiết thực, cụ thể, giàu lòng nhân ái, chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” đã truyền thông điệp mạnh mẽ về tình người, tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, vì tương lai và hạnh phúc của trẻ thơ. Thời gian tới, Hội LHPN xã Nghĩa Thuận sẽ tiếp tục kết nối, vận động để chương trình được lan tỏa rộng rãi, có nhiều hơn các tập thể, cá nhân chung tay đỡ đầu trẻ mồ côi, hướng tới mục tiêu 100% trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Thuận có mẹ đỡ đầu.

Minh Hằng (Hội LHPN xã Nghĩa Thuận)

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement