ĐĂNG NHẬP  
image banner
Hội thi hòa giải viên giỏi thị xã Thái Hòa năm 2023
Lượt xem: 47

Sáng 18/8, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi năm 2023.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội thi

Anh-tin-bai

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia hội thi đến từ 9 xã, phường

Tham gia hội thi hòa giải viên giỏi thị xã Thái Hòa năm 2023 có 9 đội tuyển đến từ các xã, phường trên địa bàn. Đến với hội thi, các đội phải trải qua 4 phần thi theo hình thức sân khấu hóa và thi tập thể. Ở phần thi giới thiệu, các đội thi tự giới thiệu về đội thi dưới các hình thức như kể chuyện, thơ, ca, hò, vè…. ; Phần thi kiến thức pháp luât: Mỗi đội dự bốc thăm 1 gói câu hỏi với số lượng 3 câu để trả lời. Phần thi xử lý tình huống: Mỗi đội bốc thăm chọn một trong các tình huống do ban Tổ chức đưa ra. Đối với phần thi tiểu phẩm: mỗi đội thi tự dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm đã được chuẩn bị trước. Nội dung về một vụ, việc thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở, được tổ hòa giải tiến hành hòa giải thành công và mang lại hiệu ứng tích cực trong thực tiễn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các phần thi được các xã, phường thể hiện qua hình thức sân khấu hoá và kiến thức pháp luật

Thông qua hội thi nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ. Từ đó, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

BTC trao giải cho các đội tuyển tham gia hội thi

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội đến từ Quang Tiến, giải nhì thuộc về đội đến từ Đông Hiếu, Giải ba được trao cho đội Hòa Hiếu, Nghĩa Thuận.

T/H: Hải Yến - Hoàng Long  

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement