ĐĂNG NHẬP  
image banner
Hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội tại thị xã Thái Hòa ​
Lượt xem: 156

Những năm qua nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Nghĩa Mỹ đã có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế. Đây là điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo có được nguồn vốn để phát triển sản xuất.


Anh-tin-bai

Gia trại gia đình anh Lưu Văn Tài, mô hình được đầu tư từ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

Gia đình anh Lưu Văn Tài, xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ trước đây là hộ thuộc diện khó khăn của xã, anh chị phải đi làm thuê để trang trải cho gia đình và nuôi 2 con ăn học. Thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Nông dân xã Nghĩa Mỹ đã giúp anh vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội với số tiền 50 triệu đồng, chương trình hộ cận nghèo. Khi được giải ngân, anh đã đầu tư xây dựng gia trại, mua các giống ngan, vịt để phát triển chăn nuôi, làm chuồng và mua thức ăn. Với bản tính siêng năng, cần cù, chịu khó gia đình anh đã phát triển mô hình chăn nuôi quy mô ngày càng lớn. Trung bình mỗi năm, gia đình xuất bán 3 tấn ngan, vịt phục vụ nhu cầu thực phẩm cho thị trường trong và ngoài địa bàn, bình quân hàng năm thu nhập khoảng 200 triệu đồng. Nhờ sử dụng nguồn vốn có hiệu quả nên gia đình anh từ diện hộ khó khăn nay thành hộ khá, hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Cán bộ hội nông dân xã Nghĩa Mỹ thăm mô hình kinh tế có sự đầu tư về vốn vay của ngân hàng CSXH

Để phát huy nguồn vốn có hiệu quả việc lựa chọn đối tượng cho vay, kiểm tra việc sử dụng vốn vay là rất cần thiết, cho nên các Hội, Đoàn thể trên địa bàn xã đã thực hiện tốt nội dung này, từ đó các nguồn vốn vay đều đảm bảo sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Trong thời gian qua, hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Nghĩa Mỹ đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Tính đến thời điểm 31/07/2023, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng do các Hội, Đoàn thể xã quản lý đạt gần 32 tỷ đồng, với 617 hộ vay.

Trong thời gian tới, các Hội, tổ chức chính trị xã hội xã sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Thái Hòa triển khai cho vay, đáp ứng nhu cầu vay vốn cho người dân. Đồng thời vận động bà con nhân dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương.

                                                Thu Hà – Ngân hàng CSXH thị xã Thái Hòa

 

 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement