ĐĂNG NHẬP  
image banner
GƯƠNG HỘI VIÊN LÀM KINH TẾ GIỎI THU NHẬP HÀNG TRĂM TRIỆU ĐỒNG MỐI NĂM
Lượt xem: 115
Trong những năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, Hội Nông dân phường Quang Tiến đã đẩy mạnh khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng thông qua hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) thị xã Thái Hòa để hỗ trợ cho hội viên nông dân, nhất là hội viên nghèo, cận nghèo vay vốn để chủ động đầu tư phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn được vay, nhiều hộ mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Điển hình như hộ hội viên Phạm Quang Hưng - khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An.
Anh-tin-bai

Anh Phạm Quang Hưng đang chăm sóc đàn trâu của gia đình

Chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh Phạm Quang Hưng sinh năm 1982 người dân tộc Thổ ở khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa. Anh Hưng cho biết được sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương năm 2017 gia đình anh đã được vay nguồn vốn của NHCSXH thị xã thông qua Hội nông dân phường với số tiền được vay 50 triệu đồng, từ số tiền này gia đình anh đã đầu tư nuôi trâu nái sinh sản. Nhờ nguồn vốn chính sách được vay với số tiền tích luỹ được anh đã sửa sang lại nhà ở khang trang hơn, mua đầy đủ đồ dùng, máy móc nông cụ phục vụ sản xuất, sinh hoạt gia đình và chăm lo chu đáo cho việc học hành của 03 người con nhỏ, phụng dưỡng bố mẹ già cuộc sống ổn định hơn. Đến nay đàn trâu gia đình anh đã phát triển tổng đàn đã có 10 con, ngoài ra từ nguồn vốn tích lũy được anh đầu tư mua xe vận tải phục vụ sản xuất, mỗi năm cho thu nhập hơn 250 triệu đồng. (Anh Hưng tâm sự nhờ được vay vốn NHCSXH thị xã, gia đình tôi có thêm vốn để chăn nuôi trâu, trồng mía, mua máy cày công nghiệp, nhờ có ngân hàng cho vay lãi suất ưu đãi, thời hạn dài nên kinh tế gia đình tôi đã phát triển ổn định)

Anh-tin-bai

Nhờ chăn nuôi trâu có hiệu quả nên đến nay kinh tế của gia đình anh Hưng phát triển rất tốt

Mô hình phát triển kinh tế của hội viên Phạm Quang Hưng được đánh giá là một trong những mô hình điểm của phường trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp, mô hình không chỉ giúp gia đình anh vươn lên làm giàu mà còn đóng góp tích cực cho kinh tế, xã hội và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, anh xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, gương điển hình sử dụng có hiệu quả vốn vay từ Ngân hàng CSXH thị xã.  Không chỉ  cần cù, tháo vát, năng động, nhạy bén trong làm ăn chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh Phạm Quang Hưng còn  nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào, hoạt động ở khối. Đặc biệt vợ chồng anh còn là một tấm gương gia đình trẻ dám nghĩ, dám làm đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương./.

                                                               

Phạm Thị Hoan (Chủ tịch Hội nông dân phường Quang Tiến)

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement