ĐĂNG NHẬP  
image banner
Gặp gỡ những cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu
Lượt xem: 67

Công đoàn cơ sở và cán bộ công đoàn cơ sở là nơi trực tiếp tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Qua phong trào thi đua, hoạt động mà các cấp công đoàn phát động, ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân điển hình thể hiện tốt vai trò tiên phong, có nhiều đóng góp góp phần xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Trong bài viêt sau đây chúng ta cùng gặp gỡ một số điển hình như thế tại thị xã Thái Hòa để biết được những cách làm hay, sáng tạo, đóng góp của họ cho hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023.  

Anh-tin-bai

Anh Hồ Xuân Hùng(thứ 4 từ trái sang) trong lễ tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu do LĐLĐ thị xã Thái Hòa tổ chức

Hòa Hiếu là một phường trung tâm của thị xã Thái Hòa. Quy mô dân số và các hoạt động KTXH hầu như luôn ở vị trị dẫn đầu. Hẳn vì thế mà áp lực đối với những người cán bộ ở khối chính quyền như anh Hồ Xuân Hùng là không hề nhỏ. Thế nhưng, bằng sự tâm huyết của một phó chủ tịch phường khối văn xã, bằng sự năng động, nhiệt tình của một chủ tịch công đoàn cơ sở, nhân dân phường Hòa Hiếu luôn bắt gặp những hình ảnh anh hết lòng trong các hoạt động văn hóa xã hội tại địa phương. Cùng với đó, các hoạt động công đoàn cơ quan cũng được anh chú trọng. Với vai trò chủ tịch công đoàn, ngoài nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, anh Hùng còn chủ trì tổ chức nhiều hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao nhằm động viên tinh thần cho các đoàn viên công đoàn. Với những đóng góp của mình, anh Hồ Xuân Hùng luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và LĐLĐ thị xã ghi nhận, đánh giá cao. Giấy khen cho Đảng viên tiêu biểu 3 năm liền từ 2019 -2021 và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp trong hoạt động chuyên môn cũng như công đoàn của anh. Nói về điều này, anh Hồ Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch CĐ phường Hòa Hiếu cho rằng: “Mình làm gì hay trên cương vị nào thì cái tâm và sự nhiệt huyết là rất quan trọng. Vậy nên tôi luôn tự nhủ là đã được giao nhiệm vụ thì luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể, luôn phải cố gắng hết sức mình”.

Anh-tin-bai

Chị Nguyễn Thị Thắm(đứng giữa), Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH thuỷ lợi Phủ Quỳ luôn kịp thời tham mưu, khen thưởng cho những công nhân viên tiêu biểu

Còn với chị Nguyễn Thị Thắm, sinh năm 1985, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH thuỷ lợi Phủ Quỳ - Một doanh nghiệp Nhà nước với 46 đoàn viên, chuyên quản lý, khai thác hệ thống công trình thuỷ lợi, cung cấp nước cho nhu cầu dân sinh và phát triển các ngành nghề kinh tế trên địa bàn, thi công, xây dựng các Công trình thuỷ lợi và kinh doanh mặt nước…. Với vai trò chủ tịch công đoàn đồng thời là cán bộ phòng hành chính kế hoạch của Cty, chị Thắm luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Từ đó tham mưu Ban giám đốc thực hiện kịp thời các chế độ phúc lợi tới đoàn viên. Đồng thời đề xuất khen thưởng đối với Công nhân có sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Nhờ sự sâu sát và gương mẫu đi đầu của chị Nguyễn Thị Thắm trong hoạt động chuyên môn cũng như công đoàn nên các phong trào các phong trào,  hoạt động công đoàn được các đoàn viên trong công ty hưởng ứng mạnh mẽ, trong đó: Hoạt động hiến máu tình nguyện mỗi năm đều có trên 20 đoàn viên đăng ký tham gia và được Ban chỉ đạo hiến máu Thị xã tặng giấy khen. Nhờ hài hòa tốt mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động nên quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được đảm bảo, Cty cũng đạt được những kết quả nổi bật. Nhiều năm liền, tập thể Cty Tập thể  Cty TNHH thuỷ lợi Phủ Quỳ được các cấp khen thưởng, trong đó được Thủ tướng Chính phủ tặng Huân trương Lao động Hạng 3 năm 2021. Cá nhân chị Nguyễn Thị Thắm chủ tịch CĐ Cty cũng nhận được  Bằng khen của Tổng Liên Đoàn lao đông Việt Nam năm 2020. Khi được hỏi về chị Thắm, chị Trần Thị Hoa, đoàn viên CĐ Cty Thủy Lợi PQ, đồng nghiệp của chị Thắm cho hay: “Chị Thắm là người vừa giỏi chuyên môn vừa là cán bộ công đoàn mẫu mực, năng nổ, đi đầu trong công việc. Trên cương vị Chủ tịch Công đoàn chị phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ, định kỳ tiến hành hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, giữ gìn và xây dựng mối đoàn kết gắn bó, yêu thương của đồng nghiệp trong cq”.

Anh-tin-bai

Công đoàn phường Long Sơn với hoạt động làm kính chống giọt bắn góp phần vào công tác phòng chống dịch.

Khi nhắc đến những cán bộ công đoàn tiêu biểu trong ngành giáo dục tại thị xã Thái Hòa không thể không nhắc đến cô Nguyễn Thị Minh Huệ, chủ tịch công đoàn trường MN Long Sơn. Trường MN Long Sơn có 2 điểm hoạt động với tổng số 41 giáo viên và hơn 500 học sinh. Những năm qua, đây là ngôi trường có thành tích tốp đầu của khối giáo dục mầm non trên địa bàn. Hoạt động công đoàn nhà trường cũng luôn được các cấp công đoàn ghi nhận, đánh giá cao. Để hoạt động này ngày càng đi vào chiều sâu, với vai trò là chủ tịch công đoàn, cô Huệ luôn thể hiện vai trò gương mẫu trong mọi phong trào, cuộc vận động. Cô luôn biết cách để phát huy khả năng, sở trường của các ủy viên BCH công đoàn. Từ đó tạo ra sự sôi nổi trong hoạt động chuyên môn cũng như công đoàn nhà trường với các phong trào như: phong trào “Dạy tốt, học tốt”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những đóng góp thiết thực, hiệu quả của bản thân cùng với sự đồng lòng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên đã góp phần giúp nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2019-2020: Được Thủ Tướng Chính Phủ Tặng Bằng khen. Trong năm 2021 -2022  đề nghị chính phủ tặng cờ thi đua. Cá nhân cô Huệ được Liên đoàn lao động Nghệ An tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019 – 2020. Chia sẻ về hoạt động của mình, cô Huệ cho hay: “Ở môi trường giáo dục mầm non rất đặc thù, hoạt động chuyên môn luôn được gắn mật thiết với các hoạt động công đoàn, làm gì để các đoàn viên của mình hài hòa được cả hai hoạt động thì đòi hỏi người làm công tác công đoàn luôn năng động, sáng tạo và gương mẫu đi đầu. Vì vậy tôi luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình của các đoàn viên, đồng nghiệp”.

Những cán bộ CĐCS nêu trên – mỗi người một người một cách làm gắn với từng đặc thù chuyên môn riêng nhưng tất cả luôn gương mẫu, phát huy cao độ phẩm chất năng động, sâu sát trong việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Từ đó tiếp tục củng cố, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức. Họ chính là những bông hoa tươi trong vườn hoa thi đua yêu nước, thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chào mừng 94 năm Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng đất nước./.

                                                                                                Hải Yến - Hoàng Long  

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement