ĐĂNG NHẬP  
image banner
Chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã Thái Hòa
Lượt xem: 173
Tối 9/5, tại sân vận động Bàu Sen, Thị xã Thái Hòa long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã (10/5/2008 – 10/5/2023). Với chủ đề “Thái Hòa – 15 năm một chặng đường”. Chương trình là sự tổng hòa của một sân khấu quy mô, hoành tráng cùng với những tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc gồm chương: Chương 1 Quê hương vang mãi lời Người; Chương 2 Âm vang Miền Tây; Chương 3 Quê hương chắp cánh vươn xa. Về dự có các đồng chí là lãnh đạo của các sở, ban ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn qua các thời kỳ và cùng lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị xã Thái Hòa; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, cơ quan, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên đại bàn.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã Thái Hòa

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật

Thị xã Thái Hòa được công bố thành lập ngày 10/5/2008, theo Nghị định số 164/2007/NĐ-CP ngày 15/11/2007 của Chính phủ, trên cơ sở chia tách từ huyện Nghĩa Đàn, địa giới hành chính gồm 4 phường 6 xã, tổng diện tích tự nhiên gần 13.500ha.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo thị xã Thái Hòa trao tặng kỷ niệm chương tri ân các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho chương trình lễ kỷ niệm

Trải qua 15 năm xây dựng, phát triển, mặc dù thời gian không dài so với tiến trình lịch sử, dẫu còn đó những khó khăn, thử thách, nhưng với tư duy duy đột phá, hành động quyết liệt, khát vọng vươn tầm cùng truyền thống và bản lĩnh vốn có, Đảng bộ và nhân dân Thái Hòa đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên xây dựng Thái Hòa giàu về kinh tế, mạnh về chính trị, vững về QPAN.

Anh-tin-bai

Một góc của Khu đô thị Long Sơn, thị xã Thái Hòa mới được xây dựng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2008 - 2022 đạt 8,16%. Giá trị tăng thêm bình quân đầu người tăng từ 12,8 triệu đồng/người năm 2008 lên 55,2 triệu đồng/người năm 2022. Thu ngân sách giai đoạn 2008-2009 đạt bình quân 50 tỷ đồng/năm, đến giai đoạn 2020-2022 đã đạt bình quân từ 200-250 tỷ đồng/năm.

Trong giai đoạn từ 2008 – 2023, Thái Hòa đã thu hút được trên 50 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 3.000 tỷ đồng.

Song song với phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa - xã hội, Giáo dục đào tạo, Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được chú trọng. Thị xã Thái Hòa cũng là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Chương trình Nghệ thuật Với chủ đề “Thái Hòa – 15 năm một chặng đường” được dàn dựng công phu, có sự tham gia trình diễn của các ca sỹ và diễn viên múa chuyên nghiệp

Chương trình nghệ thuật “Thái Hòa – 15 năm một chặng đường” là sự tổng hòa của một sân khấu quy mô, hoành tráng cùng với những tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc. Vì thế đã đem đến cho người xem rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bức tranh tổng quan của Thái Hòa sau 15 năm xây dựng và phát triển đã được sân khấu hóa qua 3 chương: Chương 1: Quê hương vang mãi lời Người; chương 2: Âm vang Miền Tây; chương 3 Quê hương chắp cánh vươn xa.  Ở mỗi chương là những khúc ca trữ tình, mộc mạc, đằm thắm và những làn điệu, tổ khúc dân ca ví dặm…được chọn lọc rất kỹ lưỡng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài địa bàn đến xem

Cùng với đó là sự tham gia diễn suất của các ca sỹ, diễn viên múa chuyên nghiệp. Tất cả đã đan xen, hòa quện tạo nên một chương trình nghệ thuật hết sức đặc sắc thu hút đông đảo người dân đến xem. Nhân dân Thái Hòa đã được đắm mình trong một không gian nghệ thuật đa màu sắc.

T/H: Thu Trang – Quang Huy

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement